Pháp luật

Ngày mai xử vụ giết người đổ bê tông giấu xác, triệu tập 40 nhân chứng

Ngày mai (25/6), TAND tỉnh Bình Dương xử vụ giết người, đổ bê tông giấu xác nạn nhân đối với bốn bị cáo.

Theo PLO, ngày mai (25/6), TAND tỉnh Bình Dương xử vụ giết người, đổ bê tông giấu xác nạn nhân đối với bốn bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (trú Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (cùng trú TP.HCM).

Trong đó, Hà bị truy tố về tội giết người, Thảo tội giết người và che giấu tội phạm, Huyên và Hoa tội giết người và không tố giác tội phạm. Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Trần Đức Linh và anh Trần Trí Thành.

Tòa án cũng triệu tập người đại diện của bị hại Linh ở Nghệ An và người đại diện của bị hại Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh. 12 người có quyền lợi liên quan và 37 người làm chứng cũng được mời đến phiên tòa.

Chân dung 4 bị cáo. Ảnh: PLO

Nội dung vụ án cho biết, Hà đứng đầu một nhóm gồm 8 người (hai nam, sáu nữ) để tập luyện Pháp Luân Công trái phép. Cả nhóm tập trung tu luyện tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) và TP HCM, nhiều lần bị chính quyền hai địa phương này yêu cầu chấm dứt việc tu luyện Pháp Luân Công. Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên hai người đã bỏ trốn.

Ngày 27/12/2018, cả nhóm đến 1 khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịch cốc. Đến tối ngày 20/1/2019, Hà và Thành ra tay sát hại anh Linh vì người này bỏ trốn khi không chịu đựng được cách tu luyện của Hà. Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ vào thùng nhựa rồi tiếp tục tu luyện, theo Pháp luật Plus.

Trong quá trình tịnh cốc tại đây, Hà chỉ đạo các thành viên nữ sát hại anh Thành bằng cách siết cổ và chích điện vì cho rằng anh này đã bị... quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người.

Sau đó, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít, rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên. Khi hai thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Cả nhóm bị bắt vài ngày sau đó.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP