Tin trong tỉnh

Nghệ An: 4 thuyền bị nhấn chìm trên biển do lốc xoáy được cứu vớt an toàn

Một cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến khiến 3 thuyền cá của ngư dân hai xóm Nam Thịnh, Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc đang câu mực bị lật chìm. Các thuyền cá gần đó phát hiện, chạy đến cứu. Không may, một thuyền trong số đó bị lật chìm theo.

Sáng 03/9, UBND huyện Nghi Lộc lập đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên 4 gia đình ở hai xóm Bắc Thịnh, Nam Thịnh, xã Nghi Thiết có thuyền bị lật chìm trên biển do lốc xoáy chiều 2/9.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 2/9, các thuyền cá, loại 10 - 12 mã lực của bà con ngư dân hai xóm: Bắc Thịnh, Nam Thịnh xuất bến, chạy ra vùng lộng cách bờ khoảng 2 km để câu mực.

Bà Trần Thị Ánh Tuyết - PCT UBND huyện Nghi Lộc thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị nạn. Ảnh: Nhật Tuấn

Khoảng 30 phút sau đó, khi các thuyền đang câu mực thì một cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến, khiến 3 thuyền cá của các ông: Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Chung ở xóm Nam Thịnh và ông Nguyễn Văn Lâm ở xóm Bắc Thịnh bị lật chìm.

Các ngư dân khác đang câu mực lân cận phát hiện sự cố đã lập tức chạy thuyền đến cứu. Trong quá trình di chuyển đến hiện trường, không may thuyền của ông Nguyễn Văn Lâm cũng ở xóm Bắc Thịnh bị lật chìm theo.

Rất may 4 ngư dân bị rơi xuống biển đều biết bơi nên đã nổi, chờ các thuyền khác đến cứu an toàn.

Sau khi cứu được người, các ngư dân đã trục vớt được 3 thuyền cá bị chìm do lốc xoáy để kéo vào bờ. Riêng thuyền của anh Nguyễn Văn Lâm bị chìm vẫn chưa tìm được.

Thăm hỏi các gia đình có thuyền bị chìm, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc biểu dương tinh thần ứng cứu kịp thời của bà con ngư dân, mong các gia đình sớm khắc phục sự cố, ổn định sản xuất. UBND huyện hỗ trợ mỗi gia đình có thuyền bị chìm do lốc xoáy 3 triệu đồng. Riêng hộ ông Nguyễn Văn Lâm có thuyền bị chìm chưa tìm thấy, được hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng.

Đến trưa ngày 3/9, Trạm biên phòng Cửa Lò phối hợp với ngư dân 2 xóm Nam, Bắc Thịnh đã tìm thấy và trục vớt thuyền của gia đình anh Nguyễn Văn Lâm đưa vào bờ.

Tác giả: Nhật Tuấn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP