Xã hội

Nghệ An: Bé trai 11 tuổi bị rắn hổ mang cắn nguy kịch khi ra đồng bắt cua đêm cùng bố

Ra đồng bắt cua cùng bố vào buổi tối, một học sinh lớp 6 ở Đô Lương - Nghệ An không may bị rắn hổ mang cắn vào tay. Hiện em đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Trước đó, tối 1/3, Nguyễn Sỹ Quang Huy (11 tuổi, trú xóm 4, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương) cùng bố là Nguyễn Sỹ Thế (36 tuổi) ra cánh đồng gần nhà để bắt cua. Trong lúc không để ý, Huy bị một con rắn hổ mang cắn vào ngón tay trái.

Thấy con la hét vì bị rắn độc cắn, anh Thế nhanh chóng chạy tới ứng cứu rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương khá nặng, bé Huy được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu ngay trong đêm.

Bé Huy vẫn đang được điều trị ở bệnh viện tại Hà Nội. Ảnh do người nhà cung cấp.

“Giờ cháu vẫn đang phải chuyền huyết tương để đẩy chất độc ra ngoài. Cánh tay trái bị cứng đơ, chưa biết có thể giữ lại được hay không nữa. Giờ chi phí điều trị rất tốn kém, gia đình đã vay mượn một số người thân nhưng những ngày tới tôi cũng không biết làm thế nào”, anh Thế buồn rầu nói.

Anh Đặng Ngọc Văn – Bí thư đoàn xã Xuân Sơn cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Thế thuộc diện rất khó khăn. Vợ mất sớm, một mình anh Thế chăm sóc hai con, cuộc sốngt chủ yếu dựa vào công việc đồng áng. Nhiều năm qua, đoàn xã cũng đã có nhiều món quà tặng gia đình anh Thế để động viên ba cha con vượt qua khó khăn.

Tác giả: Trịnh An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: Đô Lương , rắn cắn , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP