Tin trong tỉnh

Nghệ An: Buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu, doanh nghiệp bị xử phạt 55 triệu đồng

Ngày 15/5/2024, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng có trụ sở tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An với mức xử phạt tiền là 55 triệu đồng.

Đội QLTT số 11 kiểm tra hàng hóa tại doanh nghiệp (Ảnh - Tổng cục Quản lý thị trường)

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, ngày 15/5/2024 Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng có trụ sở tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An với mức xử phạt tiền là 55 triệu đồng.

Trước đó, ngày 07/05/2024 Đội QLTT số 11 – Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và môi trường - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng nêu trên.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng của doanh nghiệp đang bày bán trang sức có in, gắn nhãn hiệu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của CHANEL. Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến hàng hóa. Đội QLTT số 11 đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Qua quá trình xác minh, làm việc với đại diện doanh nghiệp và các văn bản xác định hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu, Đội QLTT số 11 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp về hành vi “Buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu”. Giá trị hàng hóa vi phạm là 23.210.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 11 tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên tăng cường công tác phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan để để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường vàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tác giả: Thành Nam

Nguồn tin: baove.congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP