Giáo dục

Nghệ An: Cấm dạy thêm, học thêm dịp hè trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức

Ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An phát đi văn bản về việc nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ tổ chức ôn tập cho lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia dự thi quốc gia, quốc tế).

Vào hè, hoạt động dạy bơi, dạy kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng đảm bảo an toàn cho học sinh được nhiều địa phương quan tâm. Ảnh: Xuân Thống

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, nhất là các dịch bệnh mùa hè vẫn còn diễn biến phức tạp, tại Công văn 1322//SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Nghệ An, GS.TS Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu:

Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Hiệu trưởng các trường học phổ biến, quán triệt chủ trương này đến giáo viên, học sinh và phụ huynh để biết và thực hiện nghiêm túc (tổ chức cho giáo viên ký cam kết với nhà trường, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian nghỉ hè)

Tăng cường công tác quản lý giáo viên về việc dạy thêm, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định.

Công văn 1322 của Sở GD&ĐT Nghệ An về nghiêm cấm dạy thêm, học thêm dịp hè. Ảnh: Xuân Thống

Đối với các phòng GD&ĐT phải chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên. Tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; tham mưu cho UBND các huyện (thành phố, thị xã) chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Thực hiện nghiêm túc Công văn 989/SGD&ĐT-CTTT ngày 23/5/2022 của Sở GD&ĐT về việc đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, an toàn dịp cuối năm học và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương năm 2022.

Hiệu trưởng các nhà trường có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh có học lực yếu; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyên trong hè.

Trong kỳ nghỉ hè, Sở GD&ĐT khuyến khích các nhà trường tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của đơn vị như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi để học sinh có thể vào ôn tập, đọc sách, đọc báo, tra cứu tài liệu, tập luyện và vui chơi.

Sở GD&ĐT sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Mọi thông tin về dạy thêm, học thêm đề nghị phản ánh qua đường dây nóng 0983 565 267 hoặc 0979.788.769.

Tác giả: Xuân Thống

Nguồn tin: Báo Thanh tra

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP