Xã hội

Nghệ An: Cặp vợ chồng nguy kịch do uống chung cốc nước lá ngón

Đưa con đi học về, anh T. thấy cốc nước để trên bàn nên uống. Phát hiện vị đắng lạ, người đàn ông này tá hỏa khi biết mình đã uống nước lá ngón. Trước đó, vợ anh T. cũng đã uống cốc nước này.

Ngày 30/3, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xóm 5, xã Cao Sơn. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn, nước uống để gửi đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Uống chung cốc nước lá ngón, hai vợ chồng anh T. phải nhập viện cấp cứu (ảnh minh họa)

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 29/3. Thời điểm này, anh T. đưa con đi học về thì thấy cốc nước để trên bàn nên uống. Phát hiện vị đắng lạ, anh này tá hỏa khi biết mình vừa uống nước lá ngón.

Trước đó, vợ anh T. đã uống hết nửa cốc nước lá ngón này. Ngay lập tức, anh này gọi người nhờ đưa 2 vợ chồng đi cấp cứu. Tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, vợ chồng anh T. được tiếp nhận trong tình trạng hôn mê sâu, da tím tái, mạch không bắt được, huyết áp không, tim không nghe thấy, phổi không thông khí.

Sau khi cấp cứu ngừng tuần hoàn, hiện, 2 bệnh nhân vẫn chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy. Được biết, vợ chồng anh T. làm nghề nông, hoàn cảnh khó khăn, có 3 người con.

Tác giả: Tùng Lâm

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: lá ngón , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP