Tin trong tỉnh

Nghệ An: Chặn bắt 7 người Trung Quốc vượt biên trái phép đi trên xe khách 45 chỗ

7 người Trung Quốc vượt biên trái phép qua biên giới ở tỉnh Yên Bái rồi đi xe khách vào các tỉnh miền Nam. Khi đến địa phận Nghệ An, xe này bị lực lượng chức năng phát hiện chặn bắt và đưa người đi cách ly.

Ngày 26/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, vào tối qua (25/2), cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên đã phát hiện 7 người Trung Quốc đi trên xe khách 45 chỗ.

Ngay lập tức, lực lượng Công an huyện, cơ quan y tế huyện đã đưa tất cả hành khách cùng những người Trung Quốc về để thực hiện cách ly và xử lý theo đúng quy định.

Cơ quan y tế tiến hành phun khử trùng xe khách và khu vực cách ly COVID-19

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên, vào lúc 21h30 ngày 25/2, đơn vị này tiếp nhận thông tin về xe giường nằm mang BKS: 20B - 022.15, chủ xe là Nguyễn Tuấn Đạt (trú tại thị trấn Hồng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam. Trên xe có một nhóm người Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã báo cáo với BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 huyện Hưng nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên cùng các lực lượng chức năng có mặt tại quán cơm Thanh Loan (xã Hưng Đạo), yêu cầu tất cả hành khách trên xe về Trung tâm y tế huyện để làm việc.

Cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Qua kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề. Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách.

Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với COVID-19.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP