Tin trong tỉnh

Nghệ An: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới gần 40ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở Khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP Vinh với diện tích 37,85ha, quy mô dân số khoảng 7.900 người.

Cụ thể, ngày 09/01/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản số 145/UBND-CN gửi các Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở TN&MT; UBND TP Vinh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở Khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam.

Theo đó, mục tiêu xây dựng dự án là nhằm tạo lập một đô thị mới với không gian sống sinh thái cao cấp, phù hợp với cảnh quan môi trường của khu vực, kết nối thuận lợi với trung tâm đô thị Vinh và hỗ trợ chuyển dịch dân cư từ các khu vực cũ đến khu vực mới;

Hình thành mới khu đô thị sinh thái đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội TP Vinh.

Tỉnh Nghệ An đang có chủ trương phát triển các Khu đô thị mới ven đô

Tổng diện tích khu đất là 37,85ha; trong đó, diện tích đất thuộc phường Đông Vĩnh là 30,45ha, phường Cửa Nam là 7,4ha. Tổng diện tích xây dựng mới của dự án là 31,33ha, diện tích đất chỉ đầu tư chỉnh trang đô thị và hạ tầng kỹ thuật là 6,52ha. Quy mô dân số dự án này là 7.900 người với khoảng gần 2.500 căn hộ các loại.

Thời gian và tiến độ thực hiện dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 60 tháng kể từ ngày có Quyết định chủ trương đầu tư. Hình thức đầu tư là đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, dự án này không được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư từ nhà nước.

Được biết, cũng trong tháng 01/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tổ hợp dịch vụ du lịch đô thị Bến Thủy, tại phường Bến Thủy, TP Vinh. Tổng diện tích quy hoạch của dự án này là 31,4ha với quy mô dân số khoảng 1.400 người.

Tác giả: Đình Tiệp

Nguồn tin: Báo Tài nguyên & Môi trường

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP