Tin trong tỉnh

Nghệ An có 23 F0 ở công ty giày da, lấy mẫu xét nghiệm 600 người

Nghệ An vừa phát hiện thêm 14 ca cộng đồng, trong đó có nhiều ca ở công ty TNHH Đ.V. Hiện tại công ty này có 23 F0, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 600 công nhân.

Sáng 8/1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 7/1 đến 6h00 ngày 08/01/2022), tỉnh ghi nhận 46 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương (Nam Đàn 11 ca, Nghĩa Đàn 8 ca, Tân Kỳ 6 ca, Tp.Vinh 5 ca, Quỳnh Lưu 5 ca, Hoàng Mai 5 ca, Quỳ Châu 3 ca, Diễn Châu 2 ca, Yên Thành 1 ca).

Trong đó có 14 ca cộng đồng tại 4 địa phương (Tân Kỳ 6 ca, Nam Đàn 5 ca, Quỳnh Lưu 2 ca, Hoàng Mai 1 ca), 32 ca đã được cách ly từ trước (28 trường hợp là F1, 1 ca trong khu vực phong tỏa, 2 ca từ vùng dịch ngoại tỉnh có dịch về, 1 ca từ nước ngoài về). Ghi nhận 24 ca có triệu chứng, 22 ca không có triệu chứng.

Trong đó có 14 ca cộng đồng, đáng chú ý có 5 ca cộng đồng đều liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty TNHH Đ.V. đóng trên địa bàn thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn.

Hiện tại, công ty này đã ghi nhận 23 F0, toàn bộ F0 đã được chuyển đến cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn..

Lực lượng ngành y tế huyện Nam Đàn đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với số lượng gần 600 người, định kỳ sau 3 ngày triển khai test lần tiếp theo để kịp thời bóc tách các trường hợp nhiễm bệnh ra khỏi dây chuyền, không để gián đoạn sản xuất.

Công tác truy vết được địa phương quyết liệt triển khai, đến nay đã xác định được hơn 200 F1 của các bệnh nhân, chủ yếu là người nhà của công nhân (các công nhân sáng đi làm, tối về nhà, tiếp xúc gần với người thân trong gia đình).

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo đánh giá ngành y tế, đây là chùm bệnh phức tạp nên khi có kết quả xét nghiệm. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nam Đàn đã trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương, công ty để triển khai các phương án dập dịch với quyết tâm cao sớm khống chế được ổ dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh.

Số công nhân của công ty bị nhiễm bệnh rải trên nhiều xã, trong đó, có một số ở huyện Thanh Chương. Huyện Nam Đàn đã chỉ đạo tạm dừng sản xuất để chống dịch đối với tổ chuyền có F0, nguy cơ cao. Đối với những bộ phận khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 8.804 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện 7.492 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong 36 bệnh nhân. Số bệnh nhân hiện đang điều trị 1.276 bệnh nhân.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP