Giáo dục

Nghệ An công bố 'tỷ lệ chọi' tuyển sinh vào lớp 10 của các trường

THPT Hoàng Mai và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là các trường có 'tỷ lệ chọi' cao nhất tỉnh, với tỷ lệ trúng tuyển chỉ 55 %.

Sáng nay (17/5), Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố hình thức tuyển sinh của các trường tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tỷ lệ đăng ký hồ sơ của học sinh vào các trường trên địa bàn tỉnh.

. Ảnh: MH

Theo danh sách này, trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 có 42 trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX – GDNN sử dụng hình thức xét tuyển vào lớp 10. Đáng chú ý, trong số này có một số trường là Trường THPT công lập như Trường THPT Thanh Chương 3, THPT Đô Lương 2, THPT Anh Sơn 3. Đây là những trường có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn chỉ tiêu mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt.

Các trường còn lại, Trường THPT Hoàng Mai và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là trường có tỷ lệ chọi cao nhất, với tỷ lệ trúng tuyển chỉ 55 %. Hai trường còn lại ở thành phố Vinh là THPT Hà Huy Tập, THPT Lê Viết Thuật, tỷ lệ trúng tuyển cũng khá thấp từ 62 – 63%.

Giờ học của học sinh cuối cấp Trường THCS Nghi Xuân - Nghi Lộc. Ảnh: MH

Đây cũng là tỷ lệ của những trường nằm trong nhóm đầu thuộc các huyện như THPT Đô Lương 1, THPT Diễn Châu 2, THPT Diễn Châu 3, THPT Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, một số trường khác có tỷ lệ trúng tuyển khá cao như THPT Thanh Chương 1 là 94%, THPT Kỳ Sơn 99%. Các trường còn lại giao động từ 75 – 80%.

Nhìn chung, tỷ lệ trúng tuyển năm nay cao hơn các năm trước, đặc biệt là ở các trường thuộc thành phố và các vùng trung tâm.

Cũng theo số liệu vừa công bố, năm nay toàn tỉnh có 35.493 chỉ tiêu vào lớp 10. Trong khi đó, số học sinh đăng ký là 36.751 học sinh. Số học sinh không trúng tuyển có thể phân luồng đi học nghề hoặc các chương trình khác.

Cũng theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau ngày 17/5, các đơn vị không nhận hồ sơ đăng ký mới.

Danh sách chi tiết số lượng thí sinh đăng ký ở các trường:

Danh sách đăng ký của các trường tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

Danh sách các trường thuộc khu vực Nghi Lộc, Nam Đàn, Thanh Chương, Anh Sơn...

Các trường thuộc khu vực thành phố, thị xã

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP