Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đẩy nhanh kế hoạch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 19/11 đến 6 giờ ngày 20/11) tại 8 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An phát hiện thêm 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca trong cộng đồng, 41 trường hợp đã được cách ly từ trước.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Ảnh: TTXVN phát

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 20/11 tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã phát hiện 3.521 ca dương tính; 2.672 người được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 25 trường hợp tử vong.

Tại Nghệ An, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong những ngày gần đây liên tục phát hiện các trường hợp dương tính trong cộng đồng và trong vùng phong tỏa; xâm nhập vào cả trường học, khu công nghiệp, liên quan đến các hoạt động tôn giáo, sinh hoạt, gặp mặt đông người, đến bệnh viện khám, chữa bệnh. Mặt khác, trong những ngày qua vẫn còn nhiều công dân của tỉnh từ các tỉnh phía Nam trở về quê, trong số đó đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính. Đơn cử, trong số 43 trường hợp dương tính mới phát hiện trên địa bàn tỉnh thì có 7 trường hợp từ các tỉnh phía Nam trở về. Tính từ ngày 1/10 đến nay, có trên 37.749 công dân của tỉnh từ các tỉnh phía Nam trở về, trong đó phát hiện 635 trường hợp dương tính.

Trước diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Sở Y tế đã trực tiếp có mặt tại các "điểm nóng" nơi xuất hiện nhiều và dự báo sẽ có nhiều trường hợp dương tính để họp khẩn với lãnh đạo các địa phương, chỉ đạo và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Ngày 19/11, ông Dương Đình Chỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hoàng Mai, là địa phương trong những ngày qua phát hiện nhiều trường hợp dương tính trong cộng đồng, xuất hiện các chùm ca bệnh liên quan đến cảng cá và công dân từ các tỉnh phía Nam trở về, với tính chất phức tạp, nhiều nguy cơ bùng phát dịch nếu không có các giải pháp phòng, chống kịp thời, đúng hướng.

Đến sáng 20/11, nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch, trong đó có các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bia, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet, đám cưới, đám hỏi, sự kiện tổ chức từ 30 người trở lên...

Cùng với các giải pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch, Sở Y tế Nghệ An và các địa phương cũng đang khẩn trương hoàn thành kế hoạch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Theo kế hoạch, từ ngày 17 đến ngày 23/11, Nghệ An sẽ tiêm 1.135.600 liều vaccine phòng COVID-19 để trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 và tiêm 250.000 liều vaccine mũi 1.

Tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Nguồn tin: TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP