Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đi bắt cào cào, bàng hoàng phát hiện bé sơ sinh trong nghĩa trang

Trong lúc vào nghĩa trang liệt sĩ để bắt cào cào, hai vợ chồng chị T. ở xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bàng hoàng phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong chiếc áo mưa.

Cháu bé bị bỏ rơi tại nghĩa trang liệt sĩ.

Trước đó, vào chiều 21/7, hai vợ chồng chị Đ.T.T. (34 tuổi) vào nghĩa trang liệt sĩ để bắt cào cào (vốn thường xuất hiện nhiều sau ngày mưa lũ) thì phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong chiếc áo mưa mỏng. Lúc này trời vẫn đang mưa, cháu bé chưa được cắt rốn, người tím tái, thở thoi thóp… .

Hai vợ chồng chị T. vội chạy về nhà gọi thêm bà H. cùng xóm đưa áo, chăn ra ủ ấm cho cháu bé và đưa bé đi bệnh viện để cắt rốn, tiêm phòng, kiểm tra sức khỏe...

Theo nhiều người dân, dù bị bỏ rơi nằm giữa nghĩa trang trong tiết trời mưa lạnh nhưng cháu bé vẫn sống kỳ diệu. Hiện sức khỏe cháu bé đang tiến triển tốt.

“Sau khi chúng tôi đưa cháu về nhà, tôi và bà H. thay nhau chăm sóc cháu bé. Bên cạnh đó, dân làng cũng đến chia sẻ giúp đỡ ủng hộ cháu nhiều món quà ý nghĩa. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục nhận con nuôi và đặt tên, làm giấy khai sinh cho bé”- chị T. cho biết.

Tác giả: NT

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP