Tin trong tỉnh

Nghệ An: Doanh nghiệp ‘quen’ trúng thầu nhiều dự án ở huyện Quỳ Châu

Thời gian qua, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã mời thầu hàng loạt dự án xây dựng trên địa bàn huyện. Đáng nói, hầu như những dự án được Ban này mời thầu đều “rơi” vào tay một nhà thầu “quen mặt”.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH Thuận Đức (Công ty Thuận Đức) là doanh nghiệp trúng thầu “quen mặt” của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Thuận Đức đã liên tục trúng nhiều gói thầu thi công xây lắp do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu mời thầu với tổng giá trị các gói thầu lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đặc biệt, trong ngày 9/6, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã ký 4 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Công ty Thuận Đức.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Đơn cử, Công ty Thuận Đức là đơn vị trúng thầu Gói thầu số 01 (phần xây lắp công trình và chi phí hạng mục chung) Công trình Cầu tràn bản Liên Minh, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu. Giá trúng thầu hơn 4,2 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 5 tháng (kể từ ngày khởi công xây dựng). Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Cùng ngày, ông Thuận cũng ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 01 (phần xây lắp công trình và chi phí hạng mục chung) công trình Đường giao thông từ bản Na Ca đi bản Na Xén (xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Giá doanh nghiệp này trúng thầu hơn 5,3 tỷ đồng. Công trình này cũng được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Công ty Thuận Đức xây lắp công trình Trạm Y tế xã Châu hạnh và công trình Đường giao thông từ bản Kẻ Tằm đi bản Độ 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu lần lượt có giá trúng thầu là hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 1,3 tỷ đồng. Các gói thầu này đều được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Trước đó, vào ngày 27/4, Công ty Thuận Đức cũng trúng 2 gói thầu xây lắp công trình Nhà học 4 phòng, trường Tiểu học Châu Hạnh 1 và công trình xây dựng nhà văn hoá đa năng UBND xã Châu Hạnh. 2 công trình này có giá trúng thầu là gần 1,3 tỷ đồng và hơn 2,1 tỷ đồng.

Trao đổi với Nhadautu.vn về việc Công ty Thuận Đức liên tục được trúng thầu các dự án xây lắp trên địa bàn huyện, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, tất cả các gói thầu trên địa bàn huyện vừa qua đều được đầu thầu rộng rãi qua mạng. “Công ty Thuận Đức cũng có làm một số dự án trên địa bàn nên họ có đủ năng lực như đã được đăng trên mạng”, ông Thuận nói.

Được biết, Công Ty TNHH Thuận Đức có địa chỉ tại làng Lâm Hội - Xã Châu Hội - Huyện Quỳ Châu - Nghệ An. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty này là Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh. Thời gian qua, Công ty Thuận Đức đã tham gia đấu thầu qua mạng 7 gói thầu xây lắp tại huyện Quỳ Châu và tỷ lệ trúng thầu là 100%.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP