Tin trong tỉnh

Nghệ An: Độc đáo cây thông hành tăm chào đón Giáng sinh 2018

Để chào mừng Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc đã thiết kế một cây thông Noel độc đáo - cây thông làm từ hành tăm, cao 20 m.

Cây thông hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận. Ảnh: Huy Thư

Dịp này về giáo xứ Bình Thuận, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cây thông Noel hành tăm “độc nhất vô nhị” ở xứ Nghệ. Nhìn từ xa, về hình dạng, cây thông này cũng không có gì khác so với nhiều cây thông được người dân công giáo làm mỗi dịp Giáng sinh, nhưng lại gần mới ngỡ ngàng vì bao phủ toàn bộ cây thông là những giỏ hành tăm xanh tươi .

Bà con giáo dân đang chuẩn bị hành tăm để làm cây thông. Ảnh: Huy Thư

Cây thông cao 20m, đường kính mặt đáy 6m, được làm nên từ các nguyên liệu là sắt thép, chai nhựa và hành tăm. Hàng vạn cây hành tăm được người dân trồng trong các giỏ nhựa và treo khắp bề mặt cây thông. Từng giỏ hành được treo thống nhất vào những lỗ trống trên khung thép, ngọn hành vươn ra ngoài. Trên đỉnh cây thông có gắn 1 ông sao lớn, xung quanh được trang trí hơn 3.000 m đèn nháy và rất nhiều bóng đèn đủ màu sắc.

Cây thông là tập hợp hàng nghìn giỏ hành tăm. Ảnh: Huy Thư

Để kịp đón Giáng sinh, trước đó hơn 10 ngày, hàng chục người dân trong giáo xứ đã bắt tay hình thành cây thông này. Khung cây thông được dựng và lắp ghép bằng các ống thép nối với nhau rất chắc chắn, có thể leo trèo đi lại phía trong cây thông một cách thoải mái. Đặc biệt trên cây thông, những người thợ đã thiết kế một hệ thống tưới phun sương để cung cấp nước tưới cho hành.

Mặc dù các giỏ hành tăm được treo lơ lửng trong không gian và được thực hiện vào những ngày nắng, nhưng nhờ đảm bảo nước tưới đầy đủ, nên toàn bộ cây thông hành tăm vẫn xanh tươi. Buổi tối, với hệ thống dây led và bóng điện muôn màu, cây thông hành tăm trở nên lung linh kỳ ảo.

Cây thông hành tăm rực rỡ trong đêm. Ảnh: Huy Thư

Được biết, hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận trong những năm qua, nhân dịp Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận đã thiết kế cây thông Noel hành tăm mang nét đặc trưng riêng, nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương.

Cây thông Noel hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận đã trở thành sản phẩm độc đáo, thể hiện sự sáng tạo của bà con giáo dân xứ Nghệ trong quá trình chuẩn bị chào đón Giáng sinh 2018. Cùng với tháp Eiffel tre, hang đá khổng lồ, cây thông hành tăm… đã và đang góp phần đem lại niềm vui mới cho bà con các giáo xứ trong dịp lễ Noel 2018.

Tác giả: Huy Thư

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP