Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đưa thi thể 2 phi công trong vụ rơi máy bay về nhà tang lễ

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng cũng tìm thấy thi thể của 2 phi công và đưa về Nhà tang lễ bệnh viện Quân khu 4 ngay trong đêm.

Tối 26/7, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường máy bay Su-22 bị rơi tại làng Dừa, thuộc xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An để thu thập các mảnh vỡ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, vào hơn 19h40 cùng ngày, xe chở thi thể của 2 phi công đã rời hiện trường để trở về nhà tang lễ bệnh viện Quân khu 4, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nhiều mảnh vỡ máy bay được phát hiện.

Mặc dù ngày hôm nay trên địa bàn xã Nghĩa Yên trời mưa rất to, khiến cho đường lầy lội ảnh hưởng đến việc tiếp cận hiện trường. Đặc biệt, nơi chiếc máy bay gặp nạn nằm trên núi thuộc địa bàn xã Nghĩa Yên, giáp huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Để vào được hiện trường phải di chuyển qua con đường lầy lội dài khoảng 5km. Trong đó, có khoảng 3km đường rất hẹp, bùn trơn trượt, ô tô không thể vào và phải di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ. Vì vậy, chỉ có thể dùng sức người để tìm kiếm 2 phi công, cùng các mảnh vỡ máy bay.

Ông Hoàng Xuân Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên cho biết, vị trí máy bay rơi là trên một đồi keo cách khu dân cư khoảng vài cây số nên không ảnh hưởng đến người dân địa phương.

“Sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã huy động toàn bộ công an xã, dân quân tự vệ giúp đỡ lực lượng quân đội và công an cùng tìm thi thể 2 phi công. Có khoảng 200 người quần thảo trên diện tích vài trăm mét”, ông Phúc nói.

Sau khi tìm thấy, cơ quan chức năng đã đưa thi thể hai phi công về nhà tang lễ QK4.

Tuy nhiên, do chiếc máy bay rơi xuống đã tan tành, khiến nhiều mảnh vỡ bị văng, vì thế ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm. Sau nhiều giờ cố gắng, cơ quan chức năng cuối cùng cũng tìm thấy thi thể 2 phi công. Đến 21h45 cùng ngày, chiếc xe chở thi thể đã về đến nhà tang lễ.

Liên quan đến vụ việc, bộ Quốc phòng phát đi thông tin chính thức vụ máy bay rơi ở Nghệ An khiến 2 phi công hy sinh.

Lúc 11h16 ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, quê phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm an toàn bay Trung đoàn 921, quê quán huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: phi công , máy bay , thi thể

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP