Tin trong tỉnh

Nghệ An: Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán qua Trung Quốc

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) và Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh đã bàn giao 2 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc cho gia đình ở xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn) và xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương).

Thiếu nữ đoàn tụ với gia đình (ảnh BNA)

Từ lời khai của nạn nhân, cùng ngày, Công an huyện Kỳ Sơn bắt Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng) về tội Mua bán trẻ em. Theo lời khai của Út, anh ta có quen biết một người phụ nữ tên Vân quê ở huyện Thanh Chương lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc. Út sau đó được Vân rỉ tai tham gia vào đường dây mua bán người. Lừa bán được một phụ nữ qua Trung Quốc trót lọt, Út sẽ được Vân trả 5 triệu đồng.

Đối tượng Cụt Văn Út (ảnh BNA)

Nhận lời Vân, Út sau đó bắt đầu đi tìm "con mồi". Tháng 4/2019, hắn ta tiếp cận gia đình của một thiếu nữ Khơ mú chưa đến 15 tuổi ở xã Bảo Nam. Sau thời gian làm quen, Út dựng lên màn kịch đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn. Thiếu nữ sau đó bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).

Sau khi được giải cứu, trong thời gian ở trong khu cách ly, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Út với cơ quan công an.

Ngoài ra, cùng được giải cứu trong đợt này còn có một nạn nhân quê ở xã Hữu Khuông. Cô gái này bị lừa bán từ năm 2015. Theo lời khai của nạn nhân, 5 năm trước, ngoài cô còn có 2 thiếu nữ cùng quê khác cũng bị lừa bán qua Trung Quốc làm vợ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP