Tin trong tỉnh

Nghệ An: Hàng trăm công nhân ngừng việc để đòi quyền lợi

Hàng trăm công nhân dệt may tại Nghệ An ngừng việc đòi quyền lợi khi mức lương chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Sáng 15/11, khoảng 250 công nhân Công ty Cổ phần May HALOTEXCO (số 100 Nguyễn Văn Trỗi, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An) tự phát ngừng việc, tập trung tại cổng nhà máy để đòi quyền lợi.

Theo các công nhân, nguyên nhân họ ngừng việc là do thu nhập quá thấp, chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng, không đủ trang trải cuộc sống; làm thêm vào ngày Chủ nhật không được trả tiền theo đúng quy định; thái độ của một số quản lý gây bức xúc…

Công nhân ngừng việc, tập trung trước cổng công ty để đòi quyền lợi

Sau khi sự việc diễn ra, Liên đoàn Lao động TP. Vinh đã chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan gặp gỡ công nhân và chủ sử dụng lao động để tìm phương án hòa giải.

Đến chiều 15/11, Liên đoàn Lao động TP. Vinh đã tổ chức cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động. Theo ông Thái Lê Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Vinh, cuộc đối thoại đã diễn ra cởi mở, thành công, doanh nghiệp đã đáp ứng một số yêu cầu chính đáng của người lao động.

Trong đó, đối với vấn đề thu nhập của người lao động, Công ty Cổ phần May HALOTEXCO sẽ tăng mức lương hiện nay là 3 triệu đồng/tháng lên 5-6 triệu đồng/tháng. Còn đối với phản ánh thái độ không đúng mực của quản lý, công ty sẽ cố gắng đáp ứng nhưng cần thời gian điều chỉnh nhất định vì đây là vấn đề nhân sự trong công ty.

Người lao động chấp nhận phương án giải quyết của lãnh đạo công ty và cam kết sẽ quay lại làm việc vào sáng 16/11.

Cũng theo ông Thái Lê Cường: “Tình hình doanh nghiệp hiện này rất khó khăn, không có đơn hàng nên mức lương chi trả cho người lao động rất thấp. Là cán bộ Công đoàn chúng tôi rất chia sẻ với người lao động nhưng cũng thấy khó cho chủ sử dụng lao động, không ai muốn bỏ đi tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là người lao động vào những lúc khó khăn thế này”.

Tác giả: Duy Chương

Nguồn tin: congthuong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP