Tin trong tỉnh

Nghệ An: Hàng trăm súng tự chế, dao kiếm được thu giữ tiêu hủy

Đây là những loại vũ khí nóng do Công an huyện Hưng Nguyên vận động người dân giao nộp cũng như thu hồi trong người dân trên địa bàn.

Ngày 7/12, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã tổ chức tiêu hủy hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ gồm 139 khẩu súng tự chế, 25 ống tuýp, 136 dao kiếm tự chế và 15 bình xịt hơi cay.

Đây là những loại vũ khí nóng do Công an huyện Hưng Nguyên vận động người dân giao nộp cũng như thu hồi trong người dân trên địa bàn từ đầu năm 2020 đến nay.

Thời gian qua, tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Hưng Nguyên vẫn còn tiếp diễn và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nhiều vũ khí tự chế được tiêu hủy, nghiền nát

Trước thực trạng đó, Công an huyện Hưng Nguyên đã đề ra nhiều giải pháp hiệu quả, có tính thiết thực và cụ thể nhằm phát hiện, xử lý kịp thời và thu hồi triệt để các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hồi, Công an huyện Hưng Nguyên đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Sau khi kiểm tra, phân loại số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên đã được lực lượng chức năng kiểm tra kỹ lưỡng rồi cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại.

Tác giả: Thành Nam

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP