Tin trong tỉnh

Nghệ An: Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép trở lại bình thường

Các loại hình hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô tuyến cố định như xe du lịch, xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi... trên địa bàn Nghệ An được hoạt động bình thường.

Tối 23/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho hay, trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 23/10), tỉnh ghi nhận 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 6 địa phương. Trong đó, Con Cuông 17 ca, Tp.Vinh 1 ca, Nghi Lộc 1 ca, Thanh Chương 1 ca, Yên Thành 1 ca, Diễn Châu 1 ca. Tất cả bệnh nhân đều đã được cách ly từ trước (19 ca từ các tỉnh miền nam về, 3 ca là F1).

Tổng số từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.217 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Tổng số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 1.932 ca. Tổng số bệnh nhân tử vong là 19 ca. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 266 ca.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 21.911; phát hiện 238 ca dương tính (235 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).

Lực lượng ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh Truyền thông y tế Nghệ An.

Ngày 22/10, Sở Giao thông và vận tải (GTVT) Nghệ An có văn bản thông báo tổ chức và hướng dẫn hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 22/10, hoạt động vận chuyển hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh được phép tổ chức hoạt động bình thường ở các cấp độ dịch.

Về hoạt động vận tải hành khách, đối với vận tải hành khách nội tỉnh, cho phép các loại hình hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi và vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa trên địa bàn Nghệ An được hoạt động bình thường trở lại.

Với hoạt động hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô, cho phép hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi từ Nghệ An đi đến các địa phương có cấp độ dịch Cấp 1 (màu xanh), Cấp 2 (màu vàng) và ngược lại được hoạt động bình thường.

Đối với hoạt động vận tải khách từ tỉnh Nghệ An đến các địa bàn có dịch cấp 3 (và ngược lại): Các đơn vị vận tải xây dựng phương án hoạt động (gồm: tuyến vận tải, tần suất hoạt động, phương tiện, dự kiến thời gian hoạt động) gửi đăng ký về Sở GTVT Nghệ An để thông báo cho Sở GTVT đối lưu thống nhất trước khi thực hiện theo nguyên tắc sau:

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh hoạt động theo nguyên tắc từ 10% đến tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên: Cho phép hoạt động theo nguyên tắc từ 10% đến không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với hoạt động vận tải từ Nghệ An đến các địa phương có cấp độ dịch cấp 4 (màu đỏ) và ngược lại: Tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô; trường hợp phương tiện vận tải khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch cấp 4 thì không được dừng, đỗ đón, trả khách.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP