Tin trong tỉnh

Nghệ An hơn 250 học sinh là F0, nhiều trường chuyển học trực tuyến

Nghệ An hiện có nhiều học sinh, giáo viên là F0 nên một số trường phải chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 5.864 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Số người điều trị đã khỏi bệnh, ra viện 4.686 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 31 người. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 1.147 người.

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, trên toàn tỉnh hiện có 261 học sinh thuộc diện F0 đang phải điều trị tại các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện dã chiến.

Lực lượng ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh. Ảnh: Anh Ngọc.

Trong số này có 28 học sinh ở bậc mầm non, 74 học sinh ở bậc tiểu học, 95 học sinh ở bậc THCS và 64 học sinh ở bậc THPT. Hiện còn 4.354 học sinh thuộc diện F1 đang phải cách ly. Ngoài ra, toàn tỉnh còn 19 giáo viên F0 đang phải điều trị và 827 giáo viên thuộc diện F1 đang cách ly.

Việc tăng nhanh số lượng ca F0 trong trường học cũng đã ảnh hưởng đến việc học của hàng chục nghìn học sinh trong toàn tỉnh. Hiện chỉ có 3 huyện còn tổ chức dạy học trực tiếp 100% cho các bậc từ tiểu học đến THPT là Kỳ Sơn, Anh Sơn và Yên Thành. Số còn lại đang phải tổ chức dạy học vừa trực tiếp, vừa trực tuyến.

Huyện Con Cuông do xuất hiện 13 ca F0 là học sinh và giáo viên nên đã cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến THCS trong toàn huyện tạm thời dừng học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến.

Vì số lượng F0 trên đang tiếp tục tăng nên tỉnh phải huy động 86 trường mầm non tại các huyện Quỳnh Lưu, Tương Dương, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Diễn Châu, Tân Kỳ phải trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.

Theo thống kê, trên 95% giáo viên toàn tỉnh đã được tiêm vắc-xin mũi 2. Ngoài ra, số học sinh THPT tiêm mũi 1 đạt 96%. Toàn tỉnh hiện chỉ mới có 15.932/110.817 học sinh bậc THCS được tiêm vắc-xin mũi 1.

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong trường học, ngoài các giải pháp phòng chống dịch bệnh an toàn, giải pháp hiệu quả là tiêm vắc-xin cho giáo viên và học sinh.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP