Giáo dục

Nghệ An: Hơn 84% thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học

Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến 17h chiều nay (13/5), toàn tỉnh có tỷ lệ hơn 84% thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2022 để xét tuyển đại học, tăng cao so với các năm trước.

Giáo viên Nghệ An hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.Giáo viên Nghệ An hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đây là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) bằng hình thức trực tuyến.

Tại Nghệ An, tính đến 17h chiều nay, theo tổng hợp của Sở GD&ĐT đã có 36.818 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, có 36. 818 thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến và 6.472 đăng ký bằng hình thức trực tiếp.

Trong số này, có 30.856 thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp lấy kết quả xét tuyển đạ học (chiếm 84 %). Còn lại 5.964 thí sinh đăng ký chỉ thi để xét Tốt nghiệp THPT, chiếm 16%.

Tỷ lệ này chênh lệch nhiều so với những năm trước, cụ thể tăng tỷ lệ thí sinh đăng ký thi để tuyển sinh đại học.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, số liệu này nằm trong dự đoán bởi năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi hình thức đăng ký nguyện vọng. Theo đó, những năm trước, thí sinh sẽ đăng ký các nguyện vọng 1, 2, 3… xét tuyển đại học vào phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT. Cùng với đó là nộp lệ phí đăng ký các nguyện vọng.

Tuy nhiên năm nay, thí sinh lựa chọn đăng ký thi chỉ để xét Tốt nghiệp THPT hoặc thi để xét tuyển ĐH, mà chưa đăng ký nguyện vọng cụ thể. Sau khi có kết quả thi, các em mới đăng ký tuyển sinh đại học sau. Vì vậy, Sở GD&ĐT Nghệ An khuyến khích thí sinh lựa chọn đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH để không mất cơ hội sau này.

Cũng theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong số các thí sinh của Nghệ An có 1.485 thí sinh tự do đã tốt nghiệp, có 33.860 hệ giáo dục THPT và 2956 thí sinh hệ GDTX.

Về đăng ký tổ hợp môn, chỉ co 10.017 thí sinh chọn tổ hợp môn KHTN. Còn lại 25741 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp môn KHXH.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP