Tin trong tỉnh

Nghệ An hợp tác quảng bá du lịch trên ứng dụng Tik Tok

Nghệ An là địa phương thứ 4 sau Khánh Hòa, Đà Nẵng, Ninh Bình phối hợp với TikTok Việt Nam triển khai chiến dịch quảng bá du lịch trên ứng dụng TikTok.

Chiều 7/4, tại Vinpearl Cửa Hội (Nghệ An), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác quảng bá du lịch Nghệ An qua video với ứng dụng Tik Tok và phát động chương trình quảng bá du lịch biển và đặc sản Nghệ An năm 2022.

Nghệ An ký kết hợp tác quảng bá du lịch trên ứng dụng Tik Tok

Theo đó, TikTok Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh Nghệ An xây dựng tài khoản TikTok tại địa chỉ http://www.tiktok.com/@visitna. Đây là kênh thông tin chính thức của quảng bá xúc tiến Du lịch Nghệ An nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung ngắn về cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực, phong cách sống của Nghệ An và chia sẻ trên nền tảng TikTok.

Đây là các hoạt động nhằm quảng bá cảnh đẹp, văn hoá và con người Nghệ An. Qua đây còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, hàng hoá nông sản của Nghệ An giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến du khách thập phương… trên nền tảng mạng xã hội này.

Hiện tại trang TikTok quảng bá du lịch Nghệ An đã khởi động chiến dịch quảng bá với hàng chục video clip được đông đảo người xem tương tác và yêu thích. Đặc biệt có những clip đã thu hút được trên 300 ngàn lượt.

Với nền tảng công nghệ, TikTok tiếp tục tận dụng các ứng dụng thông minh, các hiệu ứng bắt mắt, tính năng tương tác mới lạ, kho sticker đa dạng, trẻ trung… cùng với cộng đồng người dùng và nhà sáng tạo nội dung năng động để mang đến nguồn cảm hứng mới cho du lịch Nghệ An.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, cho biết Phía Tik Tok sẽ mời những người dùng có tầm ảnh hưởng lớn (KOL) trên ứng dụng này hợp tác quay các video mẫu tại các điểm du lịch, tạo thành trào lưu và khuyến khích người khác làm theo hoặc sáng tạo thêm.

Á hậu Thụy Vân giao lưu với ông Hoàng Đức Thương - Trưởng ban quản lý làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1, phường Nghi Hải, TX.Cửa Lò (Nghệ An)

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An chia sẻ: "Hiện chúng tôi có mục tiêu tạo ra các xu hướng tăng tương tác, qua đó người dùng ứng dụng sẽ tự mình trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch được giới thiệu. Bên cạnh đó chúng tôi cũng khuyến khích người dùng chia sẻ video trên nền tảng này để chương trình có sức lan toả lớn hơn".

Đặc biệt, việc ký kết hợp tác quảng bá du lịch Nghệ An trên ứng dụng TikTok diễn ra ngay trong sự kiện này sẽ góp phần nâng tầm hoạt động quảng bá du lịch Nghệ An đến với du khách bốn phương.

Theo Tổng cục Du lịch, thời gian qua Cục cũng thực hiện truyền thông trên nhiều nền tảng mạng xã hội lớn khác như Facebook, Instagram, Youtube... Đại diện Tổng cục Du lịch kỳ vọng công tác quảng bá sẽ tiếp tục được mở rộng sau chương trình này, đến các thị trường trọng điểm, tiềm năng trên quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Australia...

Tik Tok là ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ những đoạn video ngắn với hiệu ứng đặc biệt. Tại Việt Nam, mạng xã hội này hiện có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng, với đội ngũ kiểm duyệt để đảm bảo tính lành mạnh.

Việc TikTok Việt Nam phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động chiến dịch quảng bá du lịch Nghệ An trên ứng dụng TikTok chủ đề “Hello Nghệ An” là một hoạt động nằm trong dự án Tik Tok Travel đang triển khai đồng loạt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Tác giả: Hoàng Trinh
Nguồn tin: Báo Công thương
  Từ khóa: tik tok , nền tảng , hợp tác , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP