Tin trong tỉnh

Nghệ An: Không có chủ trương yêu cầu học sinh test trước khi đến trường

Đó là khẳng định của đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An khi được hỏi về thông tin yêu cầu học sinh test Covid-19 trước khi đến trường sau kỳ nghỉ tết.

Chiều tối 06/02, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin ngành giáo dục tại một địa phương tại Nghệ An yêu cầu test Covid-19 bắt buộc đối với học sinh trước khi trở lại trường vào ngày mai 07/02.

Tuy nhiên, theo khẳng định của đại diện Sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An: Sở không có chủ trương đó. Ngành chỉ yêu cầu các nhà trường nắm bắt kịp thời, như sàng lọc đối với học sinh có tiếp xúc với F0 hay không, nếu F1 cho các em tạm ở nhà, nếu lớp có nhiều F1 thì cho học trực tuyến ở nhà. Sau khi test cho kết quả âm tính thì cho trở lại học trực tiếp bình thường.

Liên quan đến thông tin test cho học sinh trước khi đến trường, theo thông tin có được của Phóng viên Pháp luật Việt Nam tại TP Vinh có 2 đơn vị trường học có tổ chức thực hiện. Theo đó, vào chiều ngày 06/02, hai trường THCS Đặng Thai Mai và THCS Vinh Tân đã tổ chức test cho hầu hết các học sinh. Ngoài ra, một số lớp tại một số trường có thực hiện test cho học sinh. Tuy nhiên, việc này xuất phát từ đề xuất của phụ huynh học sinh.

Những thông tin về việc test cho học sinh trước khi đến trường trên MXH

Theo bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh, khẳng định: Hoàn toàn không có chuyện yêu cầu test đối với học sinh trường khi đến trường. Thành phố, phòng GD&ĐT hay bất cứ các trường không có chủ trương này.

Cả thành phố chỉ có 2 trường tổ chức test cho học sinh là trường THCS Đặng Thai Mai và THCS Vinh Tân cùng một số lớp của một số trường. Lý do theo yêu cầu của phụ huynh. Họ lo, yêu cầu test loại trừ trước khi đến trường cho an toàn. Người nào có yêu cầu, Ban đại diện cho cha mẹ học sinh đứng ra, nhờ trường đứng ra tổ chức, mượn địa điểm để có tổ chức - bả Thảo cho biết thêm.

Học sinh trường THCS Đặng Thai Mai được test nhanh Covid-19 vào chiều ngày 06/02 theo yêu cầu của phụ huynh

Cũng theo Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An: Đối với giáo viên thì cũng cần tự kiểm tra sức khỏe của mình, nếu bản thân có dấu hiệu thì cũng nên test chứ Sở cũng không yêu cầu... Điều này (test - PV) đã trở thành một việc bình thường, nó có thể xem là một giải pháp, biện pháp để phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Vinh, trong quá trình tổ chức test nhanh trước khi tới trường tại 2 trường học tại TP Vinh trong chiều ngày 06/02, đã có tới 6 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: Pháp luật Plus

  Từ khóa: test covid-19 , COVID-19 , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP