Tin trong tỉnh

Nghệ An: Không để COVID-19 lây lan từ người trở về từ vùng dịch

Số liệu của Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho thấy chỉ tính từ ngày 1/10 đến nay, đã có 28.991 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê, trong số đó phát hiện 403 ca dương tính.

Trong tháng 10/2021, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An có hơn 600 công dân hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An, từ 18 giờ ngày 3/11 đến 6 giờ ngày 4/11, tại Nghệ An ghi nhận 14 ca dương tính với COVID-19 tại 7 huyện trong tỉnh, trong đó có 2 ca phát hiện trong cộng đồng tại huyện Nghĩa Đàn.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 4/11, Nghệ An đã ghi nhận 2.528 ca dương tính với COVID-19 được phát hiện ở 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; có 20 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Tại một số địa phương, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Đối với những người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, tỉnh Nghệ An đã có những quy định rõ ràng, cụ thể, yêu cầu tuân thủ đúng quy định trong cách ly y tế và trong phòng, chống dịch; các công dân cũng ý thức được việc tuân thủ các quy định ngay khi về đến địa phương.

Tuy nhiên, thời gian qua, số lượng công dân của tỉnh về quê rất lớn, xuất hiện rất nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số những người này. Nếu công tác phòng, chống dịch được triển khai không phù hợp, không đúng quy định, cùng với việc công dân tuân thủ không nghiêm các quy định sẽ kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, tạo áp lực trong phòng, chống dịch.

Số liệu của Sở Y tế cho thấy chỉ tính từ ngày 1/10 đến nay, đã có 28.991 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê, trong số đó phát hiện 403 ca dương tính (399 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).

Hiện nay tại Nghệ An, công tác phòng, chống dịch đang được các địa phương và ngành y tế triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ, trong đó tập trung các giải pháp nhằm ngăn chặn, không để dịch lây lan từ nhóm đối tượng là công dân trở về.

Ngày 4/11, tại nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 19 đến 64 tuổi. Công dân chưa tiêm vaccine được các địa phương và ngành y tế tạo điều kiện thuận lợi để tiêm theo kế hoạch đề ra, dù là công dân tạm trú hay thường trú tại địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: COVID-19 , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP