Tin trong tỉnh

Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân 9 học sinh đau bụng sau khi uống nước miễn phí

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy mẫu nước trong chai nước phát miễn phí cùng mẫu thức ăn trong bếp nhà trường để làm rõ nguyên nhân nhiều em học sinh đau bụng, nôn mửa.

Ngày 18/3, ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đã lấy mẫu nước trong chai phát miễn phí cho các em học sinh trước cổng Trường tiểu học Quang Trung để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ số.

“Ngày hôm qua chúng tôi đã làm việc với các trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc để điều tra nguyên nhân. Có 6 trường hợp có triệu chứng đau bụng, buồn nôn được đưa đến trạm y tế xử lý và hiện sức khỏe đã ổn định; 3 cháu không có triệu chứng”, ông Quy nói.

Số chai nước nhà trường thu lại

Đơn vị đã lấy mẫu nước uống trong các chai nước được phát miễn phí để gửi kiểm nghiệm đánh giá các chỉ số. Trong sáng nay, chi cục cũng tổ chức kiểm tra bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Quang Trung, lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Theo báo cáo, 8 trong 9 em có triệu chứng về tiêu hóa đã ăn bữa trưa tại trường với các món thịt gà rim, măng giá xào lòng gà, canh bí nấu xương gà.

Theo ông Quy, hiện chưa thể khẳng định đây là một vụ ngộ độc thực phẩm. Cả 6 học sinh đau bụng, buồn nôn đều uống hết 1 chai nước 445ml, do vậy không loại trừ khả năng do uống một lượng nước quá nhiều trong một lần dẫn đến xuất hiện triệu chứng đầy bụng.

Trường học nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vào chiều 16/3, có 9 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Quang Trung bị đau bụng, buồn nôn. Các học sinh này được ghi nhận đã uống nước trong các chai nước được một nhóm người lạ phát miễn phí trước cổng trường vào đầu buổi chiều.

Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu học sinh không uống nước trong các chai nước đã được phát. Có tất cả 183 chai nước đã được nộp lại cho phòng y tế để phục vụ việc làm rõ nguyên nhân các triệu chứng tiêu hóa của các học sinh.

Tác giả: Anh Ngọc - CTV

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP