Pháp luật

Nghệ An: Nam sinh lớp 9 chém chết đàn anh ở khu ký túc xá

Bạn rủ đi đánh nhau, khi thấy nạn nhân bỏ chạy, Già đuổi theo dùng dao chém chết người.

Ngày 4/10, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Vừ Bá Già (SN 2007, trú xã Tây Sơn, Kỳ Sơn, Nghệ An) 6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 21/3, Vừ Bá Già đang uống rượu ở nhà bạn thì có 3 học sinh cùng lớp đến tìm, trong đó có Mùa Chứ Dị. Dị mâu thuẫn với Lầu Bá T. (SN 2004, trú xã Na Ngoi), nên rủ cả Già cùng đi đánh T.

Già đồng ý tham gia dù không có mâu thuẫn gì với nạn nhân. Trước khi đi, Già cầm theo một con dao. Khi đến khu ký túc của Trường phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn, Già đi vào, tát vào mặt T., nhóm bạn đi cùng cũng lao vào đánh T.

Vừ Bá Già tại tòa. (Ảnh: T.H)

Bị đánh hội đồng, T. bỏ chạy thì Già đuổi theo, dùng dao chém vào vùng đầu. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Thời điểm gây án, Vừ Bá Già mới được 14 tuổi, 9 tháng, 8 ngày, đang là học sinh lớp 9 Trường PTCS dân tộc bán trú Tây Sơn.

Tại phiên tòa, Vừ Bá Già khai, giữa mình và bị hại không có mâu thuẫn nhưng vì nghe lời bạn rủ rê, lại có rượu trong người nên đã không làm chủ được hành vi. Bị cáo bày tỏ sự hối hận và mong được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Với hành vi của mình HĐXX tuyên phạt Vừ Bá Già 6 năm tù. Những người liên quan do đều dưới 15 tuổi nên không bị xử lý hình sự.

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP