Tin trong tỉnh

Nghệ An: Ngày cưới “đặc biệt” của cặp vợ chồng trẻ tại khu cách ly Covid-19

Trở về nhà để chuẩn bị đám cưới thì dịch bùng phát, vợ chồng anh Phước được đưa đi cách ly. Ngày cưới, vợ chồng anh được tặng bó hoa chúc mừng, chúc phúc ngay tại nơi cách ly.

Vợ chồng anh Phước được tặng hoa chúc mừng ngày cưới trong khu cách ly.

Ngày 29/1, ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, địa phương này đang tiến hành cách ly đối với một cặp vợ chồng sắp cưới vừa trở về từ Quảng Ninh để phòng dịch.

Ông Hào cho biết, khoảng 20h15 ngày 27/1, anh Nguyễn Khắc Phước (SN 1996) và chị Đoàn Thị Mơ (SN 1997, cùng trú ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương) bắt xe khách từ TP. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) về Nghệ An để chuẩn bị tổ chức đám cưới vào ngày 29/1.

Vợ chồng anh Phước về khi gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng đám cưới nhưng vì dịch nên đã quyết định hoãn.

Vừa về đến nhà vào sáng 28/1, vợ chồng anh Phước nghe tin ở Quảng Ninh nơi mình vừa xuất phát về đã xuất hiện dịch Covid-19 nên họp gia đình để quyết định hoãn cưới phòng dịch.

Vợ chồng anh Phước sau đó đến cơ sở y tế khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế thị trấn theo quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình cũng như địa phương này.

Vợ chồng anh Phước sau đó đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương.

Do ngày cưới đã được ấn định, mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng nên 2 gia đình vợ chồng anh Phước nhờ khối trưởng phát loa thông báo về việc tạm hoãn đám cưới để mọi người cùng biết.

Sáng 29/1 là ngày cưới của vợ chồng anh Phước nên lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương đã đến thăm hỏi động viên vợ chồng anh Phước, đồng thời tặng bó hoa chúc mừng, chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ này ngay tại khu cách ly.

Với vợ chồng anh Phước, đây có lẽ là ngày cưới đặc biệt, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của vợ chồng anh.

Vợ chồng anh Phước được lãnh đạo thị trấn Thanh Chương tặng hoa chúc mừng hạnh phúc vào ngày cưới tại khu cách ly.

Trong sáng 29/1, vợ chồng ông Nguyễn Bá Chiến (Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thạch Hà; trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cũng đã thông báo với mọi người về việc hoãn tổ chức đám cưới cho con để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Chiến cho biết, theo lịch dự kiến thì thứ 2 tuần tới (ngày 1/2) gia đình ông sẽ tổ chức cưới cho con trai trưởng. Nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát nhiều nơi khó lường nên vợ chồng ông đã quyết định hoãn cưới chờ khi nào hết dịch sẽ tổ chức lại.

Ông Chiến thông báo về việc hoãn cưới cho con.

"Đây là lần thứ 3 gia đình tôi hoãn cưới cho con trai vì dịch Covid-19. Lần đầu là tháng 4 năm 2020 cưới tại quê. Lần thứ 2 cưới tại Vũng Tàu và lần này tại nhà cũng đều bị hoãn vì dịch", ông Chiến chia sẻ.

Ông Chiến cho biết thêm, mặc dù mọi sự chuẩn bị đã được hoàn tất, thiếp mời đã được gửi đến các vị khách, họ hàng nhưng vì lợi ích, sức khỏe của mọi người và xã hội nên ông Chiến đã thông báo đến tất cả mọi người hoãn cưới.

Thiếp mời đã được gửi đến khách nhưng phải tạm hoãn.

Những ngày qua lực lượng chức năng địa bàn Hà Tĩnh cũng đã khẩn trường rà soát những người đi về từ vùng dịch để có biện pháp cách ly, xét nghiệm.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: doanhnghieptiepthi.vn

  Từ khóa: Khu cách ly , COVID-19 , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP