Pháp luật

Nghệ An: Người đàn ông đâm chết xóm trưởng lĩnh 19 năm tù

Sau cuộc cãi vã vì chuyện làm vỡ cống thoát nước, ông Nhung cầm dao đâm một nhát chí mạng khiến vị cán bộ xóm mất mạng.

Sáng 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nhung (SN 1952, trú xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu) về tội giết người.

Nội dung cáo trạng truy tố, phía trước cổng gia đình ông Nguyễn Văn Nhung ở xóm 3 (xã Diễn Nguyên) có một mương nước thủy lợi. Quá trình cấp thoát nước có một gốc cây nằm mắc kẹt khiến nước không chảy qua.

Bị cáo Nguyễn Văn Nhung. Ảnh: Ngọc Diệp

Tối 5/3/2018 ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960) - là xóm trưởng xóm 3 trú cùng địa chỉ này tới gia đình ông Nhung để bàn bạc về việc lấy gốc cây dưới mương nước lên và đã được phía gia đình đồng ý.

Sáng hôm sau (6/3) ông Thắng đưa máy múc đến trước mương nước nhà ông Nhung để lấy gốc cây ra. Trong quá trình thi công đã làm vỡ cống nên ông Nhung phải lấy một số ván gỗ bắc qua mương nước để làm lối đi cho gia đình. Chiều cùng ngày ông Nhung tới nhà riêng ông Thắng để thắc mắc “Vì răng múc, múc thế rồi giờ giải quyết răng?”. Đáp lại, ông Thắng nói “múc mương để thoát nước, giải tỏa để dòng nước chảy. Và việc tắc mương thì tập thể múc”.

Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại thì được một người hàng xóm can ngăn, ông Nhung đi về nhà riêng. Tuy nhiên vì ấm ức nên ông Nhung ngay sau đó cầm một con dao dài 34 cm quay trở lại cổng nhà ông Thắng gọi gia chủ ra để giải quyết.

Khi ông Thắng cầm điếu cày đi từ nhà ra thì bị ông cầm dao đâm một nhát dao vào vùng ngực. Dù được chuyển đi cấp cứu, song cùng ngày nạn nhân tử vong.

Gây án xong, nghi can Nhung đến công an đầu thú khai nhận hành vi.

Tại tòa hôm nay, bị cáo Nguyễn Văn Nhung thừa nhận hành vi phạm tội, xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX tuyên bị cáo Nhung 19 năm tù giam; về dân sự buộc bồi thường tổng cộng hơn 180 triệu đồng cho gia đình bị hại (hiện đã bồi thường được 30 triệu đồng)…

Tác giả: Ngọc Diệp

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP