Giáo dục

Nghệ An: Nhặt được hơn 10 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, em Nguyễn Thị Thùy Linh đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Em Nguyễn Thị Thùy Linh trao trả ví tiền hơn 10 triệu đồng cho cô giáo Ngô Thị Thúy Hoàn.

Cô Nguyễn Thị Lan Anh - Tổng phụ trách đội trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, một học sinh của trường đã có hành động đẹp, đáng nêu gương khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, khi đang trên đường từ lớp về nhà, em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học thị trấn Quỳ Hợp phát hiện 1 ví da màu nâu nằm ở sân trường.

Kiểm tra trong ví da có rất nhiều tiền và giấy tờ khác, ngay sau đó em Linh mang ví tiền đến nhờ cô giáo chủ nhiệm tìm người đánh rơi để trả lại.

Được biết, người đánh rơi ví là cô Ngô Thị Thúy Hoàn - giáo viên trong trường. Lúc đến trường cô đã làm rơi ví lúc nào không hay. Trong ví có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Sau khi nhận lại chiếc ví còn đầy đủ tiền và giấy tờ, cô Hoàn xúc động: “Tôi vô cùng cảm động trước hành động cao đẹp của em Linh, tôi không nghĩ mình sẽ nhận lại được đầy đủ giấy tờ và tiền khi đánh mất chiếc ví nhưng thật may mắn khi gặp được tấm lòng thật thà của em Linh".

Trước hành động đáng khen của Thùy Linh, cô giáo chủ nhiệm đã tuyên dương hành động thật thà, không tham của rơi, để các bạn học sinh khác noi theo, thiết thực tuyên truyền các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP