Tin trong tỉnh

Nghệ An: Nhiều quán bar, pub, karaoke mở lại dưới tên nhà hàng

Dù UBND tỉnh Nghệ An chưa cho phép mở cửa trở lại để phòng dịch COVID-19 nhưng nhiều quán bar, pub, karaoke tại TP Vinh vẫn mở xuyên đêm, núp bóng dưới tên gọi nhà hàng.

Khách tập trung đông người, không giữ khoảng cách, không đeo khẩu trang trong một quán bar ở phường Hưng Bình, TP Vinh - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo phản ảnh của bạn đọc qua đường dây nóng Tuổi Trẻ Online, những ngày qua nhiều quán bar, pub, karaoke tại TP Vinh vẫn mở xuyên đêm dưới tên gọi nhà hàng, không đảm bảo quy định phòng dịch COVID-19.

Lúc 23h đêm 6-2 (mùng 6 Tết Nhâm Dần), quán Z. nằm trên đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Hưng Bình, TP Vinh vẫn mở cửa đón khách tới vui chơi.

Trước đợt dịch COVID-19, đây là quán bar thu hút nhiều người lui tới. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, quán đã đóng cửa từ nhiều tháng qua.

Nhiều người tới quán bar không đeo khẩu trang, tập trung đông người và không giữ khoảng cách đảm bảo quy định 5K trong một không gian khép kín.

Thời điểm này, UBND tỉnh Nghệ An chưa có văn bản đồng ý cho mở cửa trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện như quán bar, pub và karaoke.

Trung tá Phạm Công Hùng - trưởng Công an phường Hưng Bình, TP Vinh - cho biết đã nhận được thông tin quán Z. hoạt động trở lại theo phản ảnh của người dân. Tuy nhiên, việc quán đổi tên gọi thành nhà hàng là theo giấy phép kinh doanh đã được cấp phép trước đó.

Không riêng gì quán Z., theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online, hiện nay nhiều quán bar, pub và karaoke ở TP Vinh đã đồng loạt mở cửa trở lại sau khi đổi tên gọi là "nhà hàng".

Vào ngày 7-2, ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - ký công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị kiểm soát việc tập trung đông người trái quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch tại một số địa điểm như các quán cà phê, các di tích, điểm du lịch, quán ăn, karaoke, nhà hàng...

Nhiều quán bar, pub, karaoke tại TP Vinh vẫn mở xuyên đêm, núp dưới tên gọi nhà hàng - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Được biết, trong tháng 1-2022, Hiệp hội karaoke - bar Nghệ An đã tổ chức nhiều cuộc họp, các hội viên đã cùng nhau ký đơn kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An xin phép cho mở lại quán để hoạt động.

Theo Hiệp hội karaoke - bar Nghệ An, hiện tại, do thời gian nghỉ dịch lâu nên ảnh hưởng rất lớn tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Hàng nghìn lao động mất việc làm. Nếu như tiếp tục bị đóng cửa thì nguy cơ nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận hơn 17.500 ca nhiễm COVID-19 và 46 bệnh nhân tử vong. Trong vòng 1 tháng qua, từ ngày 7-1 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 9.000 ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, phần lớn ca bệnh này đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Tác giả: Trà Phương

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: pub , COVID-19 , bar , Karaoke , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP