Tin trong tỉnh

Nghệ An: Nước cuồn cuồn chảy xiết vào nhà dân ở trung tâm Kỳ Sơn

Mưa lớn kéo dài nước thượng nguồn chảy về cuồn cuộn, chảy xiết làm ngập nhiều nhà dân trên địa bàn xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn.

Ngày 27/9, thông tin từ UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, mưa lớn kéo dài khiến nước lũ trên con suối chảy giữa bản Sơn Hà và Hoà Sơn xã Tà Cạ lại cuồn cuộn dâng cao, chảy xiết. Nước chảy tràn ra cả tuyến đường chảy vào trung tâm thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Nhiều nhà dân và cơ quan đơn vị ở huyện bị ngập. Tuyến đường từ trung tâm Mường Xén lên xã Tây Sơn bị chia cắt hoàn toàn không thể lưu thông do nước lũ chảy xiết.

Nước từ suối Huồi Giảng cuồn cuộn đổ về khu dân cư. ảnh Đào Thọ.

Đến thời điểm hiện tại, nước thượng nguồn đổ về và đang gây ngập trước cổng UBND huyện Kỳ Sơn. Hiện cống trên suối Huồi Giảng bị nghẽn, đang được lực lượng chức năng xử lý. Cầu sắt bắc qua suối ở bản Hoà Sơn có nguy cơ bị cuốn trôi đã được chặn lại, không cho người dân đi qua.

Nước thượng nguồn đổ về, chảy cuộn qua khu vực người dân ở. ảnh Đảo Thọ.

Đối với địa bàn xã Tà Cạ (tâm lũ quét kinh hoàng năm tháng 10/2022), chính quyền đã buộc bà con phải di dời người và tài sản… Hiện UBND huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tà Cạ huy động các lực lượng chức năng sơ tán người già và trẻ con. Đối với các tài sản có giá trị, người dân đã di dời đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng Kỳ Sơn giúp người dân di dời tài sản. Ảnh: Đào Thọ

Ngoài ra, các tuyến đường tại các xã Hữu Lập và xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn bị chia cắt do lũ dâng cao. Giao thông bị gián đoạn, nhiều giáo viên và học sinh không đến được trường trong sáng nay.

Hiện, huyện Kỳ Sơn đã huy động các lược lượng Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn tăng cường giúp dân di dời tài sản, sơ tán người dân; Đồng thời lập chốt ở các điểm cầu tràn có nước lũ dâng cao để cảnh báo nguy hiểm và hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Được biết, ngày 2/10/2022, tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện biên giới Kỳ Sơn từng xảy ra trận lũ quét lịch sử khiến 1 người chết, hàng trăm căn nhà bị cuốn trôi và vùi lấp, thiệt hại hơn 100 tỷ đồng.

Tác giả: Minh Tâm - Hà Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP