Tin trong tỉnh

Nghệ An thí điểm cấm đỗ xe trên lòng đường trong giờ cao điểm

4 tuyến đường được thí điểm là Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Lê Hồng Phong, Lê Lợi. Quy định này thực hiện trong các khung giờ cao điểm, buổi sáng từ 6h30 đến 8h; buổi chiều từ 16h30 đến 18h.

Ngày 14/12, UBND tỉnh ban hành công văn số 9521/UBND-CN về việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với phương án tổ chức giao thông như đề xuất của Sở Giao thông vận tải và UBND TP Vinh, trước mắt cho thí điểm đối với 4 tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung.

Công văn của UBND tỉnh. Ảnh: P.B

Cụ thể, quy định “cấm đỗ xe trên lòng đường” trong các khung giờ cao điểm (buổi sáng: từ 6h30 đến 8h; buổi chiều từ 16h30 đến 18 giờ).

Sau khi cắm biển “cấm đổ xe trên lòng đường” trong các khung giờ cao điểm, UBND TP Vinh hoàn thiện vạch sơn kẻ nơi đổ xe, các biển báo, vạch kẻ phải thực hiện theo đúng quy định theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia.

UBND tỉnh yêu cầu UBND TP Vinh phải hoàn thành công việc trên trước ngày 31/12/2018. Đồng thời, phải làm tốt công tác tuyên truyên, thông tin rộng rãi để người tham gia giao thông chấp hành tốt quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc TP Vinh trong quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thường xuyên kiểm tra, theo dõi trong quá trình quy định cấm đỗ xe trên các tuyến đường trên có hiệu lực để phát hiện các bất cập (nếu có) kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Vào khung giờ cao điểm, tình trạng tắc đường cục bộ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai diễn ra thường xuyên. Ảnh: Thành Cường

Quy định này xuất phát từ việc, số lượng phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là ô tô trên địa bàn TP Vinh tăng đột biến. Chỉ tính riêng ở TP Vinh hiện đã có gần 30.000 ôtô, chưa kể xe công vụ. Đây là một trong những đô thị có mật độ ôtô đông đúc nhất tại khu vực.

Tại các khung giờ cao điểm, do lưu lượng ô tô đông, cộng với việc hạ tầng giao thông chưa đủ đáp ứng nên xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ. Tỉnh Nghệ An hy vọng với quy định này sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm trên địa bàn TP Vinh.

Tác giả: Phạm Bằng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP