Tin trong tỉnh

Nghệ An: Thông tin thêm về Công ty Ngôi Sao Xanh vừa xảy ra cháy ở KCN Nam Cấm

Như đã đưa tin, ngày 18/11, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà xưởng của Công ty TNHH môi trường Ngôi Sao Xanh trong Khu C, Khu công nghiệp Nam Cấm, xã Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h30 và được khống chế khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng tài sản của công ty cũng bị thiệt hại nghiêm trọng. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH môi trường Ngôi Sao Xanh có đăng ký địa chỉ tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, TX. Quế Võ, Bắc Ninh. Đại diện pháp luật là ông Vũ Văn Cường.

Công ty Ngôi Sao Xanh đăng ký hoạt động 58 mã ngành, trong đó Tái chế phế liệu là ngành nghề chính. Theo dữ liệu trên hệ thống đấu thầu quốc gia, ngày 12/4/2023, Công ty Ngôi Sao Xanh trúng gói thầu Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại do Trung tâm quan trắc môi trường Cao Bằng làm chủ đầu tư với hình thức chỉ định thầu có gía trị 33 triệu đồng.

Lực lượng chức năng chữa cháy tại Công ty Ngôi Sao Xanh ngày 18/11

Ngày 1/11/2023, Công ty Ngôi Sao Xanh cũng đã chính thức công bố vận hành Nhà máy Xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải công nghiệp phát điện” tại xã Phù Lãng, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà máy có công suất xử lý rác 800 tấn/ngày. Trong đó, công suất lò đốt 180 tấn/ngày; công suất phát điện 6,1 MW. Công nghệ được thực hiện theo lò đốt rác tận thu nhiệt (kết hợp lò quay và ghi động) của Hàn Quốc với tổng mức đầu tư khoảng 45 triệu USD.

Được biết, Công ty Ngôi Sao Xanh đầu tư ở Nghệ An để thu gom, xử lý chất thải cho các công ty trong Khu công nghiệp Nam Cấm và một số khu công nghiệp khác.

Theo tìm hiểu PV, việc xử lý rác thải và môi trường được quy định chặt chẽ bằng giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dư luận mong các cơ quan chức năng Nghệ An cần làm rõ các thủ tục về pháp lý của Công ty Ngôi Sao Xanh và nguyên nhân vụ cháy.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP