Tin trong tỉnh

Nghệ An tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

Đây là thông tin được Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 1/2019.

Sáng 7/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Nghệ An cùng phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 1/2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Mỹ Nga

Theo báo cáo trong tháng 12, các cơ quan báo chí đã bám sát, thông tin kịp thời và đầy đủ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật trong tỉnh và trong nước. Nhiều vấn đề dư luận quan tâm đã được cơ quan báo chí tập trung phản ánh như: Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII; tiến độ triển khai các dự án trọng điểm; UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; chương trình “Tết Vì người nghèo 2019”…

Thông tin báo chí phản ánh cơ bản chính xác, được các Sở, ban, ngành chủ động kiểm tra và có giải pháp xử lý.

Nhà báo Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phản ánh tình trạng tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng sử dụng rượu, bia, chất kích thích trước và trong khi tham gia giao thông. Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan báo chí đã thẳng thắn đóng góp ý kiến về những vấn đề quan tâm. Đó là tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; hoạt động thu hút đầu tư nhiều song hiệu quả chưa cao.

Nhiều phóng viên phản ánh những khó khăn khi tác nghiệp, nhiều cơ quan, đơn vị chưa thật sự cởi mở trong cung cấp thông tin.

Ngoài ra, các đại diện cơ quan báo, đài còn đề nghị có thêm những cuộc giao ban chuyên đề nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí, đồng thời biểu dương những tác phẩm báo chí tốt trong tháng, những cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong năm.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga

Phát biểu tại buổi giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm phản ánh những kết quả tích cực đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tập trung nhấn mạnh vào yếu tố "đầu tàu" , tính trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên, cũng như sự vững mạnh, ổn định của hệ thống chính trị.
Tiếp thu những kiến nghị của các đại diện cơ quan báo, đài, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh việc giao ban báo chí cần cải tiến chất lượng tốt hơn, bám sát hơn, quyết liệt hơn trong giải quyết những vấn đề báo nêu.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường thông tin thêm, năm nay, tỉnh Nghệ An sẽ bắn pháo hoa 15 phút trong đêm Giao thừa, tạo không khí vui Xuân cho người dân, kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Định hướng tuyên truyền tháng 1/2019, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kha Văn Tám đề nghị tiếp tục tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả 4 năm thực hiện Đề án 07-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao tính gương mẫu, chống tư tưởng bảo thủ, trông chờ, ỷ lại trong cán bộ, đảng viên”.

Các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền kết quả nổi bật kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; chủ động tuyên truyền những nỗ lực trong điều hành của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương tích cực, chủ động triển khai các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các hoạt động chuẩn bị mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019.

Tại hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phát động và đề nghị các cơ quan báo chí tham dự Hội báo Xuân năm 2019 được tổ chức tại huyện Nam Đàn.

Tác giả: Mỹ Nga

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP