Pháp luật

Nghệ An: Tóm gọn “ông trùm” điều hành đường dây vay nặng lãi

Hưng tổ chức cho khách vay với hình thức “bốc bát họ”, khi cho vay, cắt trước tiền lãi với lãi suất từ 109,5% - 136,87%.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an Nghệ An, đơn vị ra quyết định khởi tố Phạm Kiều Hưng (38 tuổi), trú khối 8, phường Đội Cung, TP.Vinh và đồng bọn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bước đầu, tại CQĐT các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đường dây cho vay nặng lãi này hoạt động từ năm 2019, do Hưng cầm đầu. Cánh tay phải đắc lực của Hưng là Nguyễn Thanh Đức (27 tuổi), trú phường Vinh Tân, TP.Vinh. Đối tượng này có nhiệm vụ đi thu tiền gốc hằng ngày và thúc ép, đe dọa các con nợ trả tiền.

Đối tượng Phạm Kiều Hưng.

Đối tượng Hưng tổ chức cho khách hàng vay với hình thức “bốc bát họ”, khi cho vay, cắt trước tiền lãi với lãi suất từ 109,5% - 136,87%, tương đương với 3.000 - 4.000 đồng/1 triệu/ngày. Khi con nợ không trả đúng hạn, Hưng cho đệ tử uy hiếp buộc người vay phải trả như thỏa thuận trước đó.

Bước đầu, công an làm rõ Phạm Kiều Hưng đã cho 6 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính 130 triệu đồng.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP