Tin trong tỉnh

Nghệ An: Vì sao hồ điều hòa công viên trung tâm thành phố Vinh luôn bốc mùi hôi tanh?

Thời gian qua, hồ điều hòa tại công viên trung tâm thành phố Vinh bốc mùi hôi tanh nồng nặc, nước trong hồ có màu “lạ”, cá chết, chuột chết, rác thải nổi lềnh bềnh… ảnh hưởng tới môi trường, cuộc sống của người dân xung quanh. Tuy nhiên, ngành chức năng địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống - Moitruong.net.vn nhiều ngày qua, hồ điều hòa trong công viên trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng cá chết nổi trên mặt hồ, số lượng không nhỏ, nước trong hồ màu xanh đen

Cá chết nổi lềnh bềnh trong hồ, dạt vào bờ

Do cá chết nhiều và đang phân hủy nên mùi hôi tanh từ hồ bốc lên nồng nặc. Một số người ngồi uống nước tại những hàng quán quanh hồ ca thán và phải bỏ về do không chịu được mùi.

Cá chết đang phân hủy bốc mùi hôi tanh nồng nặc

Anh Lê Xuân Quang, người dân đến câu cá tại hồ cho biết, hiện tượng cá chết tại hồ công viên này xảy ra hàng ngày và suốt thời gian dài. Nguyên nhân có thể do nước bẩn, ô nhiễm và ban đêm có hiện tượng kích điện để bắt cá.

Xác cá cũ đang phân hủy thì xác cá mới lại chồng lên

Không chỉ hồ nước bị ô nhiễm, PV còn ghi nhận tình trạng rác thải tại đây không được thu gom. Rác trôi nổi trên mặt hồ, xung quanh bờ và các lối đi quanh hồ...

Rác thải lẫn cá chết nổi trên mặt hồ nhớp nhúa

Anh M.N. Đ., nhân viên phục vụ tại quán cà phê P.H nói, do mùi hôi thối bốc lên từ hồ nên khách đến quán ít hơn trước, nhiều người vừa ngồi xuống ghế đã quay ra vì mùi rất khó chịu.

Rác thải, chai, lọ, túi nilon tạo thành mớ hỗn tạp trên hồ.

Bà Nguyễn Thị Minh, nhân viên làm việc trong công viên cho hay: "Ngày nào tôi cũng thấy cá chết nổi trong hồ, ngày nắng nóng thì nhiều hơn, mùi hôi thối ngộp thở. Thỉnh thoảng có người đến vớt cá chết, nhưng do số lượng nhiều và liên tục nên mùi hôi tanh trong hồ không hề giảm".

Xác động vật nổi trên hồ

Được biết, công viên trung tâm TP. Vinh có diện tích gần 26ha, tọa lạc tại vị trí "vàng" của thành phố, gồm hai phường Lê Mao và Trường Thi. Công viên này là địa điểm vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân, cũng là nơi để nhiều người đến tập thể dục, dưỡng sinh. Hồ điều hòa tại công viên rộng khoảng 6.500 mét vuông, được xem là “lá phổi” của đô thị với chức năng điều hòa khí hậu thành phố. Tuy nhiên với thực trạng ô nhiễm như trên, đơn vị quản lý công viên nói chung và hồ nước nói riêng sẽ khắc phục và xử lý ra sao để trả lại môi trường xanh, sạch?.

Kính đề nghị lãnh đạo Thành phố Vinh cùng các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng trên, để công viên Trung tâm thành phố Vinh luôn là địa chỉ cho mọi người dân đến vui chơi và thể dục.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Môi trường và Cuộc sống ghi nhận hiện tượng các chết, môi trường ô nhiễm tại hồ điều hòa trong công viên trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An:

Tác giả: Hoàng Việt

Nguồn tin: moitruong.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP