Tin trong tỉnh

Nghệ An: Xôn xao trụ sở UBND xã khang trang bất ngờ bị “đập phá”

Một trụ sở UBND xã ở Nghệ An còn khang trang bất ngờ bị “đập phá” để cải tạo, quay hướng toà nhà, tốn khoảng 6 tỉ đồng ngân sách nhưng công năng không thay đổi

Thời gian gần đây, nhiều người dân xã Hưng Hoà, TP Vinh, Nghệ An, hết sức bất ngờ khi tòa nhà trụ sở UBND xã này còn khang trang được chủ đầu tư thuê nhà thầu tháo dỡ, đập phá nhiều phần để cải tạo lại. "Quá lãng phí, trụ sở còn mới, không hiểu vì lý do gì mà chính quyền lại bỏ ra một số tiền lớn để cho tháo dỡ hết như vậy để cải tạo lại" - ông T., một người dân xã Hưng Hoà, bày tỏ.

Trụ sở UBND xã Hưng Hòa nhìn từ phía trước.

Trụ sở UBND xã Hưng Hòa rất khang trang do mới xây dựng chưa lâu.

Mặt tiền của trụ sở trước khi tháo dỡ để cải tạo còn rất đẹp.

Vị trí hiện tại của trụ sở UBND xã Hưng Hòa khá đắc địa.

Trụ sở UBND xã Hưng Hòa còn khang trang nhưng bất ngờ bị "đập phá" để quay hướng tòa nhà.

Được biết, trụ sở UBND xã Hưng Hòa được xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2010, đến thời điểm này (tháng 3-2023) tài sản chưa hết khấu hao, công trình vẫn đang còn sử dụng được. Mặc dù xây dựng chưa lâu, nhưng vào tháng 12-2021, một dự án cải tạo, nâng cấp khuôn viên trụ sở làm việc xã Hưng Hòa được UBND TP Vinh phê duyệt với số vốn đầu tư 5 tỉ đồng, sau đó tăng lên 6 tỉ đồng. Mục đích là cải tạo nâng cấp khuôn viên trụ sở làm việc UBND xã Hưng Hòa nhằm đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công tác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, với hạng mục cải tạo nâng cấp tòa nhà làm việc là chuyển đổi hướng chính tòa nhà từ hướng Đông Nam sang hướng Tây Bắc.

Nhiều hạng mục của trụ sở phải tháo dỡ để quay hướng tòa nhà.

Theo chủ đầu tư việc cải tạo không tăng thêm phòng làm việc.

Các cửa bằng nhôm còn mới được tháo ra để thay thế cửa mới.

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc khi biết thông tin TP Vinh đầu tư một dự án với kinh phí khoảng 6 tỉ đồng nhưng chỉ để quay hướng tòa nhà mà công năng trụ sở không thay đổi, diện tích tòa nhà vẫn không tăng lên.

"Trụ sở đang còn tốt thế thì cứ để vậy mà sử dụng, có tiền thành phố nên đầu tư các công trình khác thiết yếu hơn như đường giao thông, mương thoát nước, tái định cư cho người dân… vì Hưng Hòa là xã nghèo ven thành phố, cơ sở hạ tầng nhiều nơi còn thiếu"- một người dân xã Hưng Hoà nói.

Trước UBND là một dự án đường đang triển khai, chỉ cần mở một đoạn đường ngắn thì có thể đi vào trụ sở.

Ông Trần Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Hưng Hoà, TP Vinh, lý giải việc tháo dỡ để quay mặt trụ sở là do độ dốc từ con đường mới nâng cấp, làm lại vào trụ sở lớn (đường này cùng do xã Hưng Hòa làm chủ đầu tư), ảnh hưởng tới việc đi lại, giao dịch.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều tháng nay người dân vẫn đi vào trụ sở UBND xã Hưng Hòa bình thường bằng cổng phía sau. Ngoài ra, ngay phía trước UBND xã Hưng Hòa có một dự án đường gom do xã Hưng Hòa làm chủ đầu tư đang triển khai xây dựng. Chỉ cần làm một đoạn đường ngắn nối vào trụ sở thì không cần đến việc phải lãng phí bỏ ra một khoản kinh phí nhiều tỉ đồng để quay mặt trụ sở UBND xã.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguôn tin: Báo Người Lao Động

  Từ khóa: UBND xã , đập phá , trụ sở , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP