Kinh tế

Nghệ An: Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh 6.200 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An vừa ra Quyết định xử phạt 1 cơ sở kinh doanh 6.200 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ với số tiền thu phạt gần 30 triệu đồng.

Theo Cục QLTT Nghệ An cho biết, trước đó, ngày 19/8/2020, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám 3 bao tải dứa màu đen tại khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 3 tải dứa có chứa 6.200 cái bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tại thời điểm khám, toàn bộ số hàng trên không có chủ hàng đến nhận và làm việc với cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ các tình tiết vi phạm để xử lý theo quy định.

Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh 6.200 sản phẩm bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sau khi đã xác định và làm việc được với chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, mới đây Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với ông N.T.S - địa chỉ xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị thu phạt gần 30 triệu đồng.

Tác giả: Đỗ Nga

Nguồn tin: Báo Công thương

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP