Giáo dục

Nghệ An: Xúc động hình ảnh 4 học sinh khiêng mì tôm để tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Theo bước chân những người lớn trong nhóm “Hành trình nhân ái” của huyện Yên Thành (Nghệ An), 4 học sinh trường Tiểu học xã Trung Thành, huyện Yên Thành đã không ngại vất vả khiêng những thùng mì tôm, suất quà… để gửi tặng nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hình ảnh 4 học sinh khiêng mì tôm tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn video xúc động kể về câu chuyện 4 học sinh trường Tiểu học xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) theo chân anh Nguyễn Hoàng Hà (trưởng nhóm “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành) cùng các anh chị trong nhóm để khiêng những thùng mì tôm kèm theo các suất quà để tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Chân dung 4 học sinh không ngại vất vả để đi tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

"Những gói mì mà các con chê hôi, khó ăn, khó nuốt nhưng với các bạn thật là xa xỉ, thậm chí không có mà ăn. Bé hãy đi, cảm nhận cuộc sống và trao yêu thương để thấy rằng cuộc đời này ta hãy còn sướng lắm, ít ra cũng hơn bạn vì đang có đủ cha mẹ mạnh khỏe lại...", trích những dòng tâm sự được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoạn video nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng, với nhiều lời khen ngợi về hành động đẹp của của 4 học sinh có tấm lòng cao thượng.

Chủ tài khoản Hồ Thủy bình luận ngắn gọn: “Tuyệt vời lắm các cháu!”, “Người nhỏ nhưng tấm lòng và trái tim bao la. Chúc các cháu làm nhiều điều hay và ý nghĩa...”, tài khoản TN đã viế .

Được biết, 4 học sinh bao gồm: em Nguyễn Như Quỳnh, Trần Văn Thưởng, Nguyễn Sỹ Phong, Trần Tuấn Anh (SN 2012) đều là học sinh trường Tiểu học xã Trung Thành.

Các em cùng chung tay khiêng mì tôm.

Được biết, chủ tài khoản Fabook là anh Nguyễn Hoàng Hà (trưởng nhóm “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành). Anh Hà cho biết: “Nhân kỉ niệm 3 năm ngày thành lập nhóm “Hành trình nhân ái”, vào 15h ngày 29/7, mặc dù trên địa bàn trời có mưa nhưng anh cùng mọi người trong nhóm và 4 em học sinh đã không hoãn công việc mà trực tiếp đến các gia đình của nhiều em học sinh trên địa bàn để tặng quà. Điều đặc biệt của chuyến đi này là sự có mặt của 4 em học sinh xin được đi cùng để khiêng mì tôm để tặng cho các bạn”.

Theo đó, nhóm hành trình đã đến tặng quà cho các em Ngô Thu Hiền (học sinh lớp 2, ở xóm 2 xã Trung Thành) có hoàn cảnh rất đặc biệt. Được biết bố Hiền là anh Ngô Trí Thuận bị tai nạn đuối nước trong khi đi làm thuê, để lại vợ cùng hai đứa con thơ. Vì hoàn cảnh, mẹ Hiền phải đi giúp việc gia đình ở nơi xa.

Một hoàn cảnh khó khăn khác là em Nguyễn Quang Nhật (học sinh lớp 5, xã Trung Thành). Đượ biết, khi mới 11 tuổi Nhật ở cùng với bà nội 75 tuổi, em đã vất vả kiếm sống hàng ngày khi mẹ đi làm rồi mất bên Trung Quốc, cha thì bỏ đi biền biệt.

Hay trường hợp em Nguyễn Vĩnh Sử (học sinh lớp 7 ở xóm 4 xã Viên Thành) cha mất , mẹ bị bệnh hiểm nghèo cuộc sống của gia đình rất éo le… .

Chỉ riêng trong buổi chiều 29/7, nhóm hành trình cùng 4 bạn nhỏ đã đã đến tặng quà cho 5 em học sinh trên địa bàn toàn huyện với những phần quà là 1 thùng mì tôm, 500 nghìn đồng cùng chiếc xe đạp. Đây là những món quà không lớn nhưng đối với các em học sinh nghèo là niềm vui, động lực để tiếp sức cho các em bước vào năm học mới.

Chia sẻ về việc làm của mình, em Trần Tuấn Anh cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đi tặng quà cho các bạn và anh chị nhưng em cảm thấy rất vui. Lần sau em sẽ xin chú Hà và các cô được đi tiếp”. Còn em Trần Văn Thưởng vui vẻ: “Khiêng mì tôm hơi nặng nhưng vui lắm chú ạ!, các anh chị ấy rất nghèo, cháu muốn được tặng nhiều hơn nữa”.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP