Kinh tế

Nghệ An yêu cầu cán bộ chỉ dùng thang máy từ tầng 4 trở lên

Để có đủ nguồn điện sử dụng cho nhu cầu thiết yếu, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định về sử dụng điện.

Cán bộ, công chức ở Nghệ An được yêu cầu chỉ dùng thang máy từ tầng 4 trở lên, tầng 3 trở xuống đi cầu thang bộ. Ảnh: Freepik.

Thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trong bối cảnh việc cung ứng điện trong mùa khô gặp nhiều khó khăn, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các quy định về sử dụng điện.

Cụ thể, tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc, thực hiện tận dụng ánh sáng tự nhiên, chỉ bật bóng đèn khi không đủ điều kiện ánh sáng; sử dụng điều hòa sau 9h, để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên và tắt trước khi ra khỏi phòng làm việc 30 phút.

Đồng thời, khi hết giờ làm việc phải tắt hết thiết bị, không để các thiết bị sử dụng điện ở trạng thái chờ như máy in, máy tính, máy photo...

Hạn chế 50% đèn chiếu sáng, hành lang, hàng rào bảo vệ. Những ngày nắng nóng, căng thẳng về nguồn điện thực hiện tắt hết điện đèn chiếu sáng. Đặc biệt, các thang máy chỉ dùng cho tầng 4 trở lên, tầng 3 trở xuống đi cầu thang bộ.

Ngoài ra, thực hiện tiết kiệm tối đa tại khu vui chơi thể thao, không bật đèn tại khu thể thao trong những ngày nắng nóng, căng thẳng về nguồn điện.

Các doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn phối hợp với ngành điện, triển khai điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện phi thương mại và điều chỉnh giờ sản xuất tránh các khung giờ cao điểm trong ngày nắng nóng.

Ban quản lý trụ sở có trách nhiệm bố trí cán bộ kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt các quy định về sử dụng điện.

Các yêu cầu được cơ quan chức năng đưa ra trong bối cảnh tình hình về cung ứng điện trên toàn hệ thống điện Quốc gia và mức sử dụng điện trong những ngày nắng nóng bất thường tại địa bàn TP Vinh luôn sử dụng vượt quá mức phân bổ 15-30%.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến năm 2023, do thời tiết nắng nóng cực đoan, lưu lượng nước về các hồ thủy điện giảm thấp nên nguy cơ thiếu điện sẽ tiếp tục diễn ra có thể dẫn đến thiếu nguồn. Với kịch bản phụ tải tăng trưởng cao (15%), toàn bộ hệ thống điện miền Bắc phải tiết giảm 1.000-2.400 MW.

Riêng Nghệ An sẽ phải tiết giảm 53-124 MW trên tổng công suất vào các khung giờ cao điểm trong những ngày nắng nóng. Sản lượng điện tiêu thụ trong ngày nắng nóng dự kiến toàn tỉnh đạt xấp xỉ 17,5 triệu kWh, trong khi đó sản lượng được phân bổ chỉ đáp ứng được khoảng 90%.

Tác giả: Thanh Thương

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP