Giải trí

Nghệ sỹ guitar Thanh Điền qua đời ở tuổi 56

Thông tin nghệ sỹ guitar Thanh Điền qua đời ở tuổi 56 khiến những người yên mến tiếng đàn của ông cảm thấy xót xa.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, ca sỹ Tuyết Hằng xác nhận thông tin nghệ sĩ Thanh Điền qua đời vào sáng 25/12 tại Cần Thơ. Nữ ca sỹ thổ lộ dù biết cuộc sống vô thường nhưng bản thân bà vẫn không cầm được nước mắt trước sự ra đi của đồng nghiệp.

Theo cáo phó, lễ nhập quan nghệ sỹ Thanh Điền diễn ra lúc 14h ngày 25/12. Lễ động quan diễn ra lúc 13h ngày 27/12. Linh cữu được di quan đến đất nhà tại ấp Trường Đông, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Nghệ sỹ guitar Thanh Điền.


Nghệ sỹ Thanh Điền tên thật là Lê Thanh Điền, sinh năm 1967 ở Cần Thơ. Sinh ra đã không thấy được ánh sáng nhưng Thanh Điền được bù đắp bằng khả năng cảm âm tuyệt vời.

Tự rèn luyện khả năng chơi đàn là cách để ông vượt qua mặc cảm, mang đến niềm vui cho những người xung quanh.

Sau nhiều năm tự mὸ mẫm trong bόng tối để làm quen với cάc nốt nhạc, từng bản hợp âm, tự cảm âm, so dây, mường tượng để chσi một bản nhạc, ông chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Nam nghệ sỹ lần đầu tiên được công chύng biết đến cách đây 2 năm, khi trên Youtube xuất hiện một đoạn video quay cảnh ông đệm đàn bài Vết thù trên lưng ngựa hoang cho Chu Hoàng Tuấn hát. Sau đό, nhiều video khác của ông cũng thu hút hàng triệu lượt xem.

Năm 2021, ông là nhân vật cho chương trình Sô diễn cuộc đời - chương trình dành cho những nghệ sỹ ẩn danh có tài năng trong lĩnh vực âm nhạc.

Trong cuộc phỏng vấn với VTC News năm 2022, nam nghệ sỹ từng thổ lộ: "Quả thật tiếng đàn có đưa Thanh Điền ra khỏi bóng tối, nhưng chỉ lúc Thanh Điền đàn và có người hát thì mới thoát được. Tại lúc đó mình tập trung, và khi có người hát thì mình cảm thấy tiếng đàn của mình hỗ trợ được ca khúc của người khác, là mình có ích. Những lúc đó Thanh Điền mới vui một chút, còn đàn một mình thì cũng vậy thôi".

Tác giả: TÙNG THANH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP