Giải trí

Nghẹn ngào clip NS Giang Còi biết mình bị ung thư: Cảm thấy như bản án tử hình, điều trăn trở duy nhất là đứa con mới 14 tuổi

Clip được NS Giang Còi đăng tải trên trang cá nhân lúc sinh thời đã khiến nhiều người không khỏi xúc động khi nghe lại.

Tối ngày 4/8, đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót xa trước thông tin NS Giang Còi (tên thật là Lê Hồng Giang) qua đời ở tuổi 59 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Mới đây nhìn lại đoạn clip được NS Giang Còi đăng tải lên kênh YouTube hồi tháng 4/2021, người hâm mộ không khỏi xúc động trước những chia sẻ của "cây hài" xứ Bắc khi biết được bản thân bị bệnh. NS Giang Còi cho biết căn bệnh ung thư cứ như một bản án tử hình. Đáng nói trong khoảnh khắc biết mình bị bệnh, bản thân nam nghệ sĩ chỉ nghĩ đến các con: "Mọi người cứ nói Giang Còi yêu đời vì không sợ chết, xin lỗi ai mà không sợ chết. Đến lúc mình nghe thấy, nó như án tử hình. Mình nghĩ ngay, thằng bé nhất nhà mình 14 tuổi, vậy thì nó làm gì để kiếm sống. Thế tôi mới hỏi lại bác sĩ, thế được bao lâu nữa. Bác sĩ nói giọng thì mất rồi, còn 2 năm nữa thôi.

Tôi xác định rằng mình còn 2 năm nữa để sống, chuẩn bị và thu xếp tất cả mọi thứ cho các con. Tôi sẵn sàng bước qua thế giới bên kia nhưng phần máu thịt của tôi vẫn còn ở thế giới này".

Clip: NS Giang Còi bộc bạch về khoảnh khắc biết tin ung thư, trong lòng chỉ nghĩ đến con trai út

Nghệ sĩ Giang Còi dành nhiều thời gian cuối đời để tận hưởng cuộc sống vui vẻ, an yên tại ngôi nhà vườn rộng 10.000 m2 ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Những ngày bị bệnh, ông vẫn tìm niềm vui ở công việc làm vườn, chăm sóc cây trái, thả cá...

Nghệ sĩ Giang Còi cho hay, trong thời gian mất giọng, nhiều đồng nghiệp đề nghị ông nếu không đứng được trên sân khấu thì ở nhà viết kịch bản. Nam nghệ sĩ bộc bạch: "Mấy ông đạo diễn bảo tiếc lắm, kêu tôi ngồi viết đi. Cũng được, thế là mình cũng dựng lên một vài cái".

Về chuyện nghề, NS Giang Còi còn chia sẻ thêm: "Mình như thế là đủ, chuyện dài ngắn không quan trọng nhưng mà sống như thế nào để giá trị cuộc sống nó hay hơn, ý nghĩa hơn là sống bao nhiêu lâu".

Tác giả: Mya

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP