Tin trong tỉnh

Nghi Lộc: Đoàn Thanh niên giúp đỡ 12 học sinh nghèo

Sáng ngày 28/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc cùng 11 chi đoàn trực thuộc Khối cơ quan phối hợp với đoàn cơ sở địa phương tổ chức trao biển “Đảm nhận em nuôi” cho 12 học sinh trên địa bàn.

Chi đoàn cơ quan Công an huyện Nghi Lộc đảm nhận hỗ trợ, chăm sóc thường xuyên hai chị em: Trần Thị Khánh Vy và Trần Thị Ngọc Ánh ở xã Nghi Thái với số tiền 5 triệu đồng/năm

Đây là những học sinh chăm ngoan, luôn có ý thức phấn đấu trong học tập và có học lực khá, giỏi trở lên song thuộc gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình hộ nghèo, cận nghèo.

Mỗi chi đoàn đảm nhận giúp đỡ hàng tháng hoặc hỗ trợ các em các khoản đóng góp bắt buộc tại trường với mức bình quân 200.000 - 500.000 đồng/tháng cho đến khi các em học xong lớp 12. Ngoài mức hỗ trợ cố định, các em còn được thưởng, động viên đột xuất khi đạt thành tích xuất sắc.

Để được hỗ trợ, gia đình các em phải chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Kết quả học tập của mỗi em sau khi được nhận hỗ trợ phải cao hơn hoặc bằng so với trước đây. Ngược lại, sự hỗ trợ, chăm sóc sẽ kết thúc nếu các em không còn sự phấn đấu vươn lên trong học tập.

Sau đợt này, hoạt động “Đảm nhận em nuôi” sẽ được Huyện đoàn Nghi Lộc nhân rộng tới các đoàn cơ sở trên địa bàn nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện học tập.

Tác giả: Nhật Tuấn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP