Tin trong tỉnh

Nghĩa Đàn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối 27/7, Đảng ủy, UBND, Hội CCB, Đoàn Thanh niên thị trấn Nghĩa Đàn đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của thị trấn.

Đài tưởng niệm thị trấn hiện đang ghi danh 28 liệt sĩ ở khắp mọi miền. Họ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trong thời gian qua, thị trấn Nghĩa Đàn đã có những việc làm thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng, công tác Đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh như thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách với 120 suất quà, tổng trị giá 35 triệu đồng.

Ngoài ra, còn huy động nguồn xã hội hóa của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn với số tiền huy động gần 140 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 gia đình chính sách ở khối Tân Hòa.

Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của thị trấn. Ảnh: Thái Trường

Lễ thắp nến tri ân nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của những người con ưu tú của dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Thái Trường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP