Giáo dục

Ngoại hình khác lạ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam

"Thần đồng" Đỗ Nhật Nam khiến khán giả khó có thể nhận ra vì diện mạo ngày càng khác lạ: vạm vỡ, sở hữu chiều cao khủng.

"Thần đồng" Đỗ Nhật Nam hiện tại

Vốn rất kín tiếng nên những hình ảnh mới đây của thần đồng Đỗ Nhật Nam được mẹ là chị Phan Hồ Điệp chia sẻ trên trang cá nhân, thu hút sự chú ý của công chúng. Trong ảnh, Nhật Nam ngày càng vạm vỡ, sở hữu chiều cao khủng, ra dáng một thanh niên trưởng thành.

Nhìn diện mạo "thần đồng" Đỗ Nhật Nam hiện tại, ai cũng bày tỏ sự ngỡ ngàng vì khó có thể nhận ra. Được biết, sau khi sang Mỹ du học, Nhật Nam dành về cho bản thân vô số học bổng có giá trị.

Vóc dáng ngày càng cao lớn

Chị Phan Hồ Điệp mới đây chia sẻ về tình hình học tập của con trai: "Học bổng toàn phần, bảo hiểm và 35.000 USD/năm là suất hỗ trợ của một trường trong nhóm các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, dành cho em Nam để học sau đại học. Mẹ cháu mừng rơi nước mắt ạ. Xin chia sẻ với mọi người niềm hân hoan vui sướng này".

Đỗ Nhật Nam (SN 2001) được biết đến với biệt danh "thần đồng tiếng Anh". Không chỉ gây chú ý khi 4 tuổi nói ngoại ngữ trôi chảy, năm 7 tuổi, cậu bé này đã trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, 11 tuổi viết tự truyện và là Tổng biên tập một tờ báo dành cho tuổi teen, 14 tuổi nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Barack Obama...

Thành tích học tập của Nam khiến công chúng ngưỡng mộ

Năm 14 tuổi, Nam du học Mỹ và gặt hái được rất nhiều thành tích học tập đáng nể. Thời điểm đang học lớp 10, Nhật Nam đã học sang chương trình lớp 11, 12. Tốt nghiệp THPT, Nhật Nam theo học tại Pomona College - một trường tư thục có lịch sử lâu đời nằm cạnh Los Angeles.

Trước đó, chàng trai này đã nhận được học bổng 71.900 USD/ năm – tức khoảng 6,6 tỉ đồng cho 4 năm học tại ngôi trường danh giá. Ngoài việc học, Nhật Nam còn tích cực tham gia vào ban nhạc Thánh ca của trường, các hoạt động thể thao, ngoại khóa. Thần đồng chia sẻ rất yêu thích môn Sinh học.

Đỗ Nhật Nam hiện tại đã ra dáng thanh niên

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP