Xã hội

Người bố nghẹn ngào sau đám tang chiến sĩ CSCĐ: “Tôi thấy video lúc con bị tông mà không dám xem, thương nó quá..."

Thi đỗ và theo học Đại học Công nghiệp được 2 năm, đồng chí N.V.M. (SN 1997, chiến sĩ cảnh sát cơ động bị tài xế xe khách tông tử vong) đã dừng rồi quyết tâm theo đuổi Ngành công an. Chỉ còn vài tháng nữa đồng chí M. sẽ hoàn thành nghĩa vụ thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Chiều 15/9, tại quê nhà ở xã Vũ Xá, (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), người thân và lực lượng chức năng đã tổ chức tang lễ tiễn đưa đồng chí N.V.M. về nơi an nghỉ cuối cùng theo nghi thức Công an nhân dân.

Nhiều thân nhân, đồng nghiệp, người dân đã đến đưa tiễn đồng chí N.V.M. về nơi an nghỉ

Trong buổi tang lễ, hàng trăm người dân quanh khu vực đã đến chia buồn cùng gia đình và đưa tiễn đồng chí M.. Ai ai cũng đều vô cùng thương tiếc trước sự hy sinh anh dũng của đồng chí.

Thân nhân chiến sĩ đau xót, khóc không thành lời trước sự mất mát quá lớn, không gì có thể bù đắp được. Sau buổi tang lễ, ông Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1969), bố đồng chí N.V.M. ngồi thất thần hướng mắt nhìn về phía di ảnh con trai.

Đồng chí M. là người con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Ở tuổi đời còn trẻ, đồng chí chưa lập gia đình, quanh năm đi công tác và ít có thời gian về thăm gia đình. Anh trai của đồng chí đang công tác tại xã Vũ Xá, anh cũng được đánh giá là một người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với gia đình, sống tốt với bà con lối xóm.

Anh trai đồng chí M. nén nỗi đau, ôm di ảnh đưa tiễn người em chiến sĩ về nơi an nghỉ

"Trước đây nó theo học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, học được 2 năm thì bảo cảm thấy không phù hợp rồi nghỉ và chuyển, quyết tâm theo đuổi ngành Công an vì thấy thích. Sau khi theo ngành thì thường đi công tác nên ít có thời gian về thăm gia đình", ông Nghĩa nghẹn lại.

Chiều hôm xảy ra vụ việc, ông Nghĩa nhận được tin con trai bị tai nạn khi đang làm nhiệm vụ liền cùng người thân chạy ra hiện trường: "Công an có vào đón nhưng tôi không thể nào đợi được mà cùng mọi người chạy ra đó luôn, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không kịp nữa. Về tôi thấy video lúc cháu bị đâm trên mạng mà không dám xem, thương nó quá", ông Nghĩa tâm sự.

"Nó luôn bảo muốn làm tốt nhiệm vụ để bố mẹ được vui, mỗi khi về hai bố con thường tâm sự, tôi chỉ biết khuyên con sống tốt, cố gắng. Chỉ mấy tháng nữa thôi là nó xong nghĩa vụ rồi, vậy mà… Hiện gia đình mong muốn các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật để đòi lại công bằng và răn đe những đối tượng khác ngoài xã hội", ông Nghĩa nghẹn lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, hàng xóm quanh khu vực cũng đến động viên, chia buồn cùng gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, sự mất mát to lớn này.

Ông mong muốn cơ quan chức năng xử lý vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật để đòi lại công bằng và răn đe xã hội

"Gia đình nhà M. thì không có gì chê được cả, bố mẹ M. sống với mọi người tốt lắm, chưa hề có điều tiếng hay mâu thuẫn gì với ai. Lúc nào cũng hoà đồng, vui vẻ. M. với anh trai thì ngoan ngoãn, lễ phép lắm. Gặp ai cũng cởi mở chào hỏi nên hàng xóm quý, nay xảy ra việc như vậy thì mọi người thương cho nó lắm, còn trẻ quá", bà Nguyễn Thị Lợi (66 tuổi), người dân sinh sống cạnh nhà đồng chí M. chia sẻ.

Người dân đau buồn, thương tiếc đưa tiễn chiến sĩ M.

Theo bà Lợi, từ khi nhận được tin dữ, bà đã sang chia buồn, động viên gia đình và hỗ trợ làm các thủ tục tang lễ đưa tiễn đồng chí M. về nơi an nghỉ.

"Bố mẹ M. chịu khó làm ăn tần tảo nuôi 2 đứa con. Bố M. làm nghề sửa xe, mẹ thì làm nghề buôn đồng nát, sắt vụn. Mọi người ai có gì bán là đem đến, rồi cần hàng thì bà ấy cũng đi mua, bà ấy mua bán dễ nên ai cũng quý lắm. Từ khi nhận được tin dữ của con thì bà ấy tiều tuỵ, suy sụp nhiều, chỉ biết động viên cố vượt qua", bà Lợi tâm sự.

Dòng người đau buồn đưa tiễn đồng chí M. về nơi an nghỉ

Trước đó, khoảng 14h20 phút ngày 14/9, tại km 122 150 đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thuộc địa phận xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), tổ công tác của Công an tỉnh Bắc Giang gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang thực hiện kế hoạch công tác.

Khi tổ công tác triển khai phương án dừng phương tiện, xe ô tô khách 16 chỗ ngồi mang BKS 29B - 501.64 đã giảm tốc độ, tấp vào lề đường.

Tuy nhiên, do có ý thức chống đối, đối tượng đã điều khiển xe khách bất ngờ tăng tốc lao thẳng về phía tổ công tác, đâm và hất trung sỹ N.V.M. - chiến sĩ cảnh sát cơ động lên nắp capo.

Lúc này, Trung sỹ M. đã bám vào cần gạt nước của xe và yêu cầu đối tượng dừng xe chấp hành việc kiểm tra song các đối tượng vẫn tiếp tục điều khiển xe trên đường cao tốc được khoảng 1km thì đồng chí Mạnh bị ngã khỏi nắp capo xuống đường, bị bánh xe của ô tô chèn qua người gây tử vong.

Ngay sau đó, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức truy bắt. Hiện cơ quan chức năng đã bắt được 2 đối tượng gồm: Trần Văn Dũng (sinh năm 1989), trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội - là lái xe và Dương Đức Tuyển (sinh năm 1998), trú tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên - là chủ xe cùng phương tiện xe ô tô khách BKS 29B - 501.64 và toàn bộ hàng hóa vi phạm trên xe.

Tác giả: Long Quyền

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP