Xã hội

Người cha khóc nghẹn trong lễ tang bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Quốc tế Gateway

Em L., học sinh lớp 1, trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường đã được gia đình đưa về quê nhà tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Sáng 7/8, thi thể cháu bé tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) đã được gia đình đưa về quê nhà ở thôn 5, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Theo thông báo của ban tổ chức lễ tang và gia đình, lễ viếng cháu Lê Hoàng L. từ 8h – 16h ngày 7/8, lễ đưa tang vào hồ 16h15 cùng ngày và an táng tại nghĩa trang xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn.

Đến trưa cùng ngày, đã có rất nhiều họ hàng, bạn bè, hàng xóm, các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương đến tư gia tại thôn 5, xã Nga Thanh để thắp hương, phúng viếng và chia buồn cùng gia đình.

Ông Lê Văn Sơn, bố cháu L. (ngoài cùng bên phải) khóc nghẹn khi có người tới thắp hương, phúng viếng con.

Chiều nay, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cùng đoàn lãnh đạo chính quyền Quận, phường Trung Hòa vào Thanh Hóa quê cháu L. để thắp hương, động viên và chia buồn với gia đình.

Liên quan đến vụ cháu Lê Hoàng L., học sinh lớp 1, trường PTLC Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn tới tử vong, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã có bản báo cáo ban đầu gửi sở GD&ĐT, lãnh đạo quận ủy, UBND quận Cầu Giấy.

Báo cáo nêu rõ, ngày 6/8, hệ thống xe buýt của nhà trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Nhiều người tới phúng viếng cháu L.

Cụ thể, xe buýt số 19 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h55 xe đã đón học sinh.

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh Lê Hoàng L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe. Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Ngôi nhà của bố mẹ anh Sơn (bố cháu L.) ở Thanh Hóa nơi đang làm lễ viếng cho học sinh gặp nạn.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115.

Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP