Tin trong tỉnh

Người cha nghèo bật khóc khi nhận lại tiền đánh rơi

Từ bản làng nơi biên giới, người cha nghèo mang tiền đi gửi cho con đang học ở Hà Nội nhưng không may đánh rơi. May mắn, người nhặt được của rơi đã trả lại tiền cho khổ chủ.

Sáng 17/3, ông Lữ Ngọc Tinh, Chủ tịch UBND xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, công an xã này phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nhôn Mai trả lại tiền cho một người đàn ông. Người này đánh rơi tiền trên đường đi gửi cho con đang học tại Hà Nội.

Theo ông Lữ Ngọc Tinh, trước đó vào chiều 14/3, cô Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng và thầy Vi Văn Cường, giáo viên của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nhôn Mai trên đường đi công tác (vào bản vận động học sinh tới trường) nhặt được một chiếc ví bên vệ đường đoạn qua xã Nhôn Mai.

Cô Nguyễn Thị Kim Dung và đại diện Công an xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao trả lại số tiền 12.400.000 đồng cho ông Lầu Rua Rống (Ảnh: Công an xã Nhôn Mai).

Qua kiểm tra, hai giáo viên phát hiện bên trong chứa 12.400.000 đồng, nhưng không có thông tin cá nhân của người đánh rơi. Sau đó, cô Dung và thầy Cường đã mang chiếc ví đến Công an xã Nhôn Mai để trình báo, mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Qua quá trình xác minh, Công an xã Nhôn Mai đã tìm được chủ nhân số tiền trên là của ông Lầu Rua Rống (SN 1965, trú tại bản Mường Lống 2, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) và liên hệ ông đến nhận lại tài sản.

Ngày 16/3, vượt qua hơn 70 km từ bản Mường Lống 2 (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), ông Rống đến Công an xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương) để nhận lại số tiền bị mất. Sau khi nhận lại được số tiền đánh rơi trước đó, ông Rống xúc động rơi nước mắt xin chân thành cảm ơn tới hai thầy cô.

Số tiền 12.400.000 đồng do cô Dung và thầy Cường nhặt được (Ảnh: Công an xã Nhôn Mai).

"Ta không ngờ tìm lại được số tiền này. Ta xin cảm ơn cô Dung và thầy Cường rất nhiều. Ân huệ này ta không bao giờ quên", ông Rống xúc động chia sẻ.

Ông Rống cho biết thêm, đây là số tiền lớn do hai vợ chồng làm nương rẫy tích cóp lâu nay để mua máy tính cho con trai đang là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội học tập. Khi đang trên đường mang tiền tới ngân hàng để gửi cho con trai thì không may bị đánh mất.

"Việc làm ý nghĩa của hai thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh, giáo viên khác noi theo", ông Lữ Ngọc Tinh nhấn mạnh.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP