Pháp luật

Người chém chết vợ chồng em gái bị phạt tù chung thân

Ông Bùi Xuân Hồng, 63 tuổi, cho gia đình em gái và cháu rể vay 3,2 tỷ đồng song đòi không được nên truy sát khiến 2 người chết.

Ngày 8/7, ông Hồng bị TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt tù chung thân về tội Giết người, 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, hình phạt chung là tù chung thân. Về dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng.

Bị cáo Hồng bị dẫn giải đến toà. Ảnh: Hải Hoàng.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2015 đến 2017, ông Hồng cho em gái Bùi Thị Hà và Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà) vay nhiều lần với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng. Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, chiều 14/9/2019, ông mang một con dao bầu và một khẩu súng quân dụng đi sang nhà em gái ở phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên. Ông đã dự định nếu không được sẽ giết chết anh Vương sau đó tự tử.

Đòi tiền bất thành, ông Hồng vung dao chém anh Vương nhiều nhát gây thương tích nặng. Khi mọi người vào can ngăn, ông chém tiếp vợ chồng bà Hà khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Tại toà hôm nay, ông Hồng khai đòi nợ nhiều lần không được và thấy đây chỉ là hợp đồng dân sự nên tự mình giải quyết. Ông từng có ý định giết anh Vương cách đây một năm song dừng lại. Ông sau đó viết cuốn nhật ký dài 48 trang với nội dung về số tiền tích cóp cả đời mà đi đòi không được.

Trong lời nói sau cùng, ông Hồng cho hay thời gian qua đã sống quá đau khổ và có nguyện vọng được chết. Hơn nữa, ông mong các thế hệ sau về sau của hai gia đình xoá bỏ thù hằn với nhau.

Tác giả: Phạm Dự

Nguồn tin: Báo Vnexpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP