Xã hội

Người dân Hà Tĩnh trắng đêm khống chế đám cháy lan sang rừng cao su

Hàng trăm người dân Vũ Quang, Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) được huy động để khống chế ngọn lửa cháy rừng lan rộng sang rừng cao su và rừng thông.

Cháy rừng ở xã Ân Phú, huyện Vũ Quang. (Ảnh cắt từ Clip)

Khuya ngày 29/6, ông Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh thông tin: Đến 22h tối cùng ngày, vụ cháy rừng ở xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa được khống chế và đang có nguy cơ lan rộng ra nhiều địa phương khác lân cận.

“Địa phương đã huy động gần 500 người gồm các lực lượng đến ứng phó ngay sau khi đám cháy xảy ra, nhưng do gió Lào thổi mạnh và thảm thực bì dày khiến lửa lan rộng rất nhanh”, ông Thọ nói.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều cùng ngày, một đám cháy đã xảy ra tại khu vực rừng của xã Sơn Long. Đến chiều tối cùng ngày, vụ cháy đã lan sang khu rừng ở xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn) và xã Ân Phú (huyện Vũ Quang).

“Cháy rừng đang chủ yếu xảy ra ở khu vực đồi trọc nên bước đầu chưa gây ra thiệt hại gì lớn. Tuy nhiên, đám cháy vẫn đang có nguy cơ lan rộng thêm nên địa phương đã yêu cầu lực lượng phòng chống, chữa cháy rừng của tỉnh tăng cường hỗ trợ. Với tình hình hiện tại, nguy cơ đám cháy sẽ lan qua rừng trồng cao su và trồng thông của một số xã khác”, ông Thọ cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: Cháy rừng xảy ra ở xã Ân Phú chủ yếu là đồi trọc nên không gây thiệt hại về tài nguyên rừng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng và người dân vẫn đang nỗ lực để dập tắt đám cháy, ngăn không cho lửa lan rộng thêm.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP